Hỏi: Trường hợp tạm ngừng kinh doanh và giải thể không thành công

công ty mình đã làm giải thể 3 năm nhưng chưa được làm giải thể từ năm 2010 (mới đầu mình lên thuế hỏi xin làm giải thể và bộ phận 1 cửa cho mình tờ giấy quyết định giải thể mình cứ nghĩ là được rồi. nhưng khi lên sở kh&đt nộp con dấu người ta bảo phải đóng MST hãng. lúc đó mình mới biết là chưa giải thể được. mình quay lại thuế để làm thủ tục họ yêu cầu nhiều cái: hoá đơn vào/ra họ xem thì OK, nhưng hợp đồng lao động .. mình không còn giữ. nói tóm lại là không giải thể được 3 năm rồi. và mình cũng không làm thủ tục tạm dừng kinh doanh.
Vậy công ty hỗ trợ mình một số việc nhé:
1. Bây giờ mình làm thủ tục tạm dừng kinh doanh có được và có nên không ? Như vậy sau này mình bị phạt có ít đi không họ chỉ phạt đến lúc mình bắt đầu làm thủ tục tạm dừng phải không ?
2. Bây giờ mình muốn: Giải thể công ty cũ cho xong trước khi mở cty mới thì Phí dịch vụ giải thể trọn gói là bao nhiêu (đã bao gồm: chi phí đóng MST và quyết toán thuế).
Vì bây giờ mình không đứng đại diện trước pháp luật được thì sau này khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của công ty mình thì mình không rút tiền được hoặc mỗi lần rút lại phải nhờ người bạn đứng tên là giám đốc ra ký tên và đóng dấu cùng mới rút được cũng mệt lắm.
mình đã có một công ty cũ vốn điều lệ là 220 triệu. mình là chủ tịch hđqt và là giám đốc luôn. hiện nay là ở tình trạng 03 gì đó mình không rõ lắm vì search google thấy và không được mở công ty khác nữa thì phải.

Khi bạn chưa giải thể được công ty cũ hoặc chưa hoàn thành được các nghĩa vụ của công ty cũ thì bạn cũng khó có thể thành lập được công ty mới, còn việc bạn muốn làm các thủ tục tạm ngừng kinh doanh hay giải thể vào lúc này thì doanh nghiệp đều bị phạt và truy thu thuế.

Dịch vụ giải thể của chúng tôi từ 4 triệu tới 7 triệu đồng tùy vào tính chất phức tạp của việc quyết toán thuế, phí thành lập công ty mới là 1 triệu rưỡi bạn nhé !

Chúc bạn thành công !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận