Hỏi: Thư hỏi về việc thực hiện đăng ký lưu hành thực phẩm!

Đăng ký lưu hành thực phẩm trên thị trường Việt Nam là việc bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn lưu hành kinh doanh các loại thực phẩm đó ra thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm và trả lời được các câu hỏi như: Doanh nghiệp cần thực hiện những gì? Hồ sơ đăng ký lưu hành có khó khăn hay không?… Đó chính là hàng loạt những khó khăn, vướng mắc, không chỉ đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước mà đó còn khó ngay cả với những doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn giành “miếng bánh ngọt” thị trường Việt. 

Những điều trên càng khẳng định việc đăng ký lưu hành thực phẩm cần các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài chú ý. Luật Việt Tín xin được chia sẻ thư hỏi cũng như phản hồi của phía Việt Tín đối với thư hỏi doanh nghiệp nước ngoài này, qua đó giúp mọi người có cái nhìn tổng quát, cũng như dễ dàng hơn trong việc đăng ký lưu hành thực phẩm tại thị trường Việt Nam.

Thư hỏi:

Kính gửi Luật Việt Tín

Công ty thực phẩm của chúng tôi có trụ sở tại Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thông qua cầu nối là: mạng internet, chúng tôi được biết Luật Việt Tín là một đơn vị uy tín về dịch vụ pháp lý đối với các thủ tục về công bố sản phẩm.

Công ty các bạn có cung cấp dịch vụ đăng ký lưu hành thực phẩm cho các doanh nghiệp, không chỉ công ty Việt Nam mà cả có công ty có vốn nước ngoài lẫn công ty nước ngoài như công ty của chúng tôi. Hiện nay chúng tôi đang có nhu cầu đăng ký lưu hành cho sản phẩm – thực phẩm, mục đích nhằm để lưu hành, kinh doanh các loại thực phẩm này trên thị trường Việt Nam. Do vậy chúng tôi có một số câu hỏi rất mong được Luật Việt Tín giải đáp:

Thứ nhất: Theo như chúng tôi được biết thì để hồ sơ xin lưu hành thực phẩm mà Luật Việt Tín đưa ra đăng ký theo yêu cầu cần phải có: giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện, hay giấy phép thành lập chi chi nhánh công ty. Nhưng chúng tôi là công ty thực phẩm bên Trung Quốc do vậy các loại giấy tờ nên trên chúng tôi đều không có. Chính vì vậy chúng tôi xin phép được hỏi: Việc không có các loại giấy tờ pháp lý như thế có ảnh hưởng đến việc thực hiện đăng ký lưu hành thực phẩm hay không? Nếu có thì giải pháp cho điều đó sẽ như thế nào?

Hỏi đáp về việc thực hiện đăng ký công bố thực phẩm nhập khẩu
Hỏi đáp về việc thực hiện đăng ký công bố thực phẩm nhập khẩu

Thứ hai: Sản phẩm chúng tôi muốn đăng ký lưu hành là: Bột thạch carrageenan (một loại bột dùng để làm các loại thạch ăn), Vậy có cần thêm các hồ sơ, giấy tờ gì khi tiến hành thủ tục xin đăng ký lưu hành thực phẩm (cụ thể là bột thạch Carrageenan ) không?

Thứ ba: Các loại chi phí cho dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm của Việt Tín là khoảng bao nhiêu?

Chúng tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ Luật Việt Tín. Xin cảm ơn quý công ty rất nhiều.

Trả lời thư:

Cảm ơn quý công ty đã tin tưởng và liên hệ tới dịch vụ của Việt Tín chúng tôi!

Chắc hẳn quý công ty đã tìm hiểu qua về các thủ tục, hồ sơ giấy tờ về các vấn đề pháp lý có liên quan về đến việc thực hiện công bố sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin được giải đáp nhanh các vấn đề khó khăn của quý công ty như sau:

Thứ nhất: Nếu phía Trung Quốc các bạn không thực hiện các thủ tục thành lập văn phòng đại diện hoặc thành lập chi nhánh công ty thì phía các bạn cần phải thực hiện thông qua một công ty nhập khẩu khác để có thể nhập khẩu cũng như thực hiện các thủ tục công bố thực phẩm, công bố chất lượng thực phẩm để có thể phân phối sản phẩm, cũng như thực hiện lưu hành thực phẩm trên thị trường Việt Nam chúng tôi.

Thứ hai: Việc sản phẩm của phía Trung Quốc các bạn là nguyên liệu thực phẩm, do đó bạn có thể tham khảo thêm các thông tin công bố thực phẩm mà chúng tôi đã đăng tải trên trang chủ của Việt Tín!

cong-bo-chat-luong-thuc-pham-theo-thong-tu
Công bố lưu hành thực phẩm nhanh, chuẩn tại Việt Tín

Thứ ba: Chi phí thực hiện của Việt Tín chúng tôi, thực hiện đăng ký lưu hành thực phẩm giá rẻ, tạo điều kiện cho hơn cho các doanh nghiệp có những sản phẩm tốt, chất lượng nhằm phục vụ tốt cho người tiêu dùng, qua đó có thể được lưu hành dễ dàng vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên giá dịch vụ rất dao động tùy thuộc vào từng công việc cụ thể, cũng như các đòi hỏi cụ thể về phía đối tác bên bạn. 

Do thời gian có hạn của việc trả lời thư, doanh nghiệp các bạn có liên hệ ngay tới địa chỉ chúng tôi hoặc qua đường dây nóng hoặc email của Luật Việt Tín để được tư vấn đầy đủ  hơn!

Chúng tôi – Luật Việt Tín luôn sẵn sàng được đồng hành cùng với các bạn trong thực hiện đăng ký lưu hành thực phẩm nói chung và các vấn đề pháp lý khác có liên quan. Chúc quý công ty bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận