Hỏi: thay đổi giấy phép kinh doanh có phải thay con dấu không ?

0
32

Năm 2011 Công Ty chúng tôi có thay đổi giấp phép đầu tư (nội dung của giấy phép không thay đổi, chỉ thay đổi số giấy phép). Nay Công ty chúng tôi nên Phòng Cảnh Sát Quản Lý Hành Chánh Về TTXH- CA TP.HCM xin được đổi con dấu thì được hướng dẫn là không đổi con dấu tại đây và được hướng dẫn là Công Ty Chúng tôi sẽ ra cơ sở khắc dấu bất kỳ và đưa cho họ giấy phép đầu tư mới, tại đây họ sẽ khắc dấu cho Công ty chúng tôi. Xin nhờ Luật sư tư vấn, trong trường này Công Ty chúng tôi có phải đổi dấu không? Và chúng tôi sẽ đổi ở đâu? Nếu chúng tôi ra cơ sở khắc dấu bên ngoài làm thì Công Ty chúng tôi sẽ có 2 con dấu, như vậy là đúng hay sai?

Nếu Giấy chứng nhận đầu tư đã thay đổi số thì con dấu của công ty buộc phải thay đổi.
Bên công an hướng dẫn như vậy là đúng, bạn mang một bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư đã thay đổi và giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu đưa cho công ty khắc dấu. Họ sẽ khắc dấu và chuyển cho cơ quan công an, đồng thời gửi cho bạn giấy hẹn lấy con dấu.
Công ty bạn lấy dấu ở cơ quan công an. Khi đi lấy dấu, bên bạn cần đem theo con dấu cũ để đổi dấu mới, giấy giới thiệu cho người đi lấy dấu nếu người này không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty. Con dấu cũ sẽ bị công an tiêu hủy và lập biên bản hủy dấu ngay khi đổi dấu mới.
Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here