Hỏi: Tổ chức nào chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em?

0
166

Tôi mới kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em và nhập khẩu lô hàng đầu tiên, xin quý báo cho biết tôi phải làm những thủ tục gì để thông quan hàng hóa và tổ chức nào làm công tác thử nghiệm chất lượng đồ chơi trẻ em? Trân trọng cảm ơn.

Theo quy định tại QCVN 3:2009/BKHCN, đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải thực hiện chứng nhận hợp quy, gắn dấu CR trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Việc thực hiện chứng nhận hợp quy do tổ chức chứng nhận được chỉ định thực hiện. Danh sách tổ chức chứng nhận được chỉ định được đăng tải trên website của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sau khi có kết quả chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan kiểm tra (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp làm thủ tục thông quan) để làm thủ tục kiểm tra hàng hóa nhập khẩu. Nếu đạt yêu cầu theo quy định, cơ quan kiểm tra sẽ cấp cho doanh nghiệp bản “Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu” để doanh nghiệp làm thủ tục thông quan tại cơ quan hải quan.

Tuy nhiên, nếu lô hàng đồ chơi trẻ em đã về đến cảng, doanh nghiệp có thể đến cơ quan kiểm tra trước để đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng để cơ quan hải quan cho phép tạm thời thông quan hàng hóa (để tránh việc lưu kho cho doanh nghiệp) và doanh nghiệp cần liên hệ với tổ chức chứng nhận để thực hiện việc chứng nhận hợp quy đối với lô hàng nhập khẩu.

Khi có kết quả chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan kiểm tra để hoàn tất thủ tục kiểm tra nhà nước hàng hóa nhập khẩu. Nếu kết quả chứng nhận hợp quy đạt yêu cầu quy định, cơ quan kiểm tra sẽ cấp cho doanh nghiệp bản “Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu của cơ quan kiểm tra”, trong đó kết luận là lô hàng đáp ứng yêu chất lượng hàng hóa nhập khẩu và doanh nghiệp liên hệ với cơ quan hải quan để hoàn tất thủ tục thông quan và khi đó đồ chơi trẻ em này mới được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ đăng ký lưu hành cho sản phẩm trò chơi trẻ em nên nếu bạn đang vướng mắc hồ sơ có thể liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn thêm nhé !

Chúc bạn thành công !

3/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here