Thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ dễ dàng cùng Luật Việt Tín

Có thể nói hoạt động kinh doanh cầm đồ, hỗ trợ tài chính không còn quá xa lạ. Xã hội nhìn nhận loại hình trên với ít nhiều “ánh mắt” khác nhiều so với trước. Thực tế cho thấy việc tổ chức kinh doanh cầm đồ đã ít nhiều được quản lý chặt chẽ hơn.

Xin giấy cầm đồ cùng Luật Việt Tín
Hoạt động cầm đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Tuy nhiên để đảm bảo kinh doanh hiệu quả. Ngay từ đầu việc thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ cần đảm bảo đúng quy định. Hãy tìm hiểu về Thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ dễ dàng cùng Luật Việt Tín.

Điều kiện pháp luật đối với cơ sở kinh doanh cầm đồ

  • Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là một nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Cụ thể là điều kiện về an ninh trật tự. Bên cạnh đó là các vấn đề về nhân sự, cơ sở vật chất,…
  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải có đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Điều 7. Và Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
  • Đảm bảo các điều kiện về người đứng đầu cơ sở theo các trường hợp mà pháp luật doanh nghiệp không.

Ngoài ra trước khi thành lập cơ sở dù lớn hay nhỏ theo loại hình, quy mô như thế nào? Cần chú ý đến những vấn đề về: Tên, địa điểm,… để đảm bảo theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

Loại hình cầm đồ dưới dạng hỗ trợ tài chính rất phát triển hiện nay
Loại hình cầm đồ dưới dạng hỗ trợ tài chính rất phát triển hiện nay

Thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ cụ thể gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp cấp giấy phép đăng ký công ty kinh doanh cầm đồ.

– Điều lệ cụ thể và đầy đủ của công ty kinh doanh cầm đồ

– Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hay danh sách thành viên góp vốn vào công ty.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (nếu là cá nhân), kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)… ( Bản sao, công chứng).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên Sở KH & ĐT

Sau khi doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ thì hãy nộp tại Sở KH & ĐT Đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

– Doanh nghiệp có thể nhận giấy phép thành lập công ty kinh doanh cầm đồ sau 03 – 05 ngày.

Hình ảnh minh họa: Dịch vụ cầm đồ liên quan nhiều đến mùa bóng đá như: World cup, Euro,…

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

– Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty kinh doanh cầm đồ. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin. Việc công ty bị cơ quan có thẩm quyền “sờ gáy” xử phạt hành chính từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ.

Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự khi kinh doanh lĩnh vực cầm đồ

Doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về an ninh, trật tự. Việc xin giấy phép đủ điều kiện đảm bảo vấn đề an ninh, trật tự. Khi đã có giấy phép việc đi vào hoạt động kinh doanh cầm đồ sẽ dề dàng và tự tin hơn nhiều.

Xem thêm: Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Trên đây là bài viết về Thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ. Hy vọng qua những thông tin như trên ít nhiều các bạn có cái nhìn tổng quan về các điều kiện, hồ sơ, thủ tục pháp lý cần thiết. Qua đó sẽ dễ dàng cho việc thành lập cơ sở – nền tảng của việc kinh doanh sau này.

Mọi những thắc mắc về các vấn đề pháp lý doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được hướng dẫn, tư vấn đầy đủ nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận