Hỏi đáp: Về vấn đề công bố sản phẩm cho doanh nghiệp

Vấn đề công bố sản phẩm cho doanh nghiệp ngày càng được quan tâm nhiều hơn khi vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được nhà nước rất quan tâm đến. Chính vì thế nhiều doanh đã đặt nhiều câu hỏi cho Luật Việt Tín. Nhằm hiểu thêm cũng như dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng. Qua việc hỏi đáp dưới đây, hy vọng quý khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cũng biết cách thực hiện thành công nhanh chóng.

Hỏi: Về vấn đề công bố sản phấm cho doanh nghiệp

Kính gửi: Công ty Luật Việt Tín.

Chúng tôi biết được Việt Tín qua Internet và cả do người quen giới thiệu, do đó nay tôi mạnh dạn gửi câu hỏi đến quý công ty rất mong có được câu trả lời cho vấn đề công bố sản phẩm, nội dung câu hỏi như sau:

Công ty của chúng tôi kinh doanh các loại thực phẩm, vì mới thành lập do đó các thủ tục đăng ký sản phẩm cho doanh nghiệp là vấn đề mà chúng tôi chưa nắm rõ: điều chỉnh theo quy định nào, thủ tục cần những gì? rất mong được trợ giúp từ: các chuyên viên, cũng như các luật sư của Việt Tín.

Thu-tuc-tu-cong-bo-san-pham
Cá nhân sản xuất, tổ chức kinh doanh thực phẩm phải đăng ký công bố sản phẩm

Trả lời về thủ tục công bố sản phẩm cho doanh nghiệp

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn và doanh nghiệp bạn đã tin tưởng và đưa ra câu hỏi cho Luật Việt Tín. Vì thời gian có hạn do đó chúng tôi sẽ trả lời một cách ngắn gọn cho bạn và doanh nghiệp như sau:

Căn cứ pháp lý quy định theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP hướng dẫn về Luật an toàn thực phẩm. Thủ tục đăng ký sản phẩm sẽ được thực hiện một cách ngắn gọn gồm:

 1. Đơn xin đăng ký (Thực hiện theo mẫu);
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn hoặc các giấy tờ khác hợp lệ nhằm chứng minh việc cơ sở có đủ chức năng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm của doanh nghiệp.
 3. Bản kết quả kiểm nghiệm các thành phần, hàm lượng của thực phẩm doanh nghiệp bạn được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp. 

Trong trường hợp các cơ quan có thẩm quyền ở trong nước không kiểm nghiệm được các thành phần, hàm lượng đó, thì doanh nghiệp bạn có thể sử dụng kết quả kiểm nghiệm của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới, hoặc của những quốc gia có Hiệp định về chất lượng hàng hoá ký kết với Việt Nam. 

Trong trường hợp có nghi ngờ, Bộ Y tế sẽ gửi mẫu sản phẩm ra nước ngoài để kiểm nghiệm và cơ sở doanh nghiệp của bạn muốn xin đăng ký phải chịu mọi chi phí cho việc kiểm nghiệm;

Nếu có bất cứ vấn đề gì không hiểu hay cần hỗ trợ làm giấy tờ, thủ tục pháp lý, hãy liên hệ với Luật Việt Tín.
 1. Bản trả lời kết quả khảo nghiệm do các đơn vị khảo nghiệm do Bộ Y tế Việt Nam chỉ định.
 2. Giấy chứng nhận hoặc tài liệu xác nhận do cơ quan có thẩm quyền về sản phẩm được phép lưu hành hoặc chứng chỉ tự do lưu hành của quốc gia sở tại hoặc của ít nhất là một quốc gia đang cho phép sử dụng 
 3. Tài liệu kỹ thuật về những vấn đề sau:
 •  Thành phần, cấu tạo của sản phẩm;
 •  Tác dụng và hướng dẫn sử dụng chi tiết;
 • Tác dụng phụ, cách xử lý (nếu như có);
 •  Tính ổn định và cách bảo quản sản phẩm;
 •  Quy trình sản xuất sản phẩm (các khâu, dây truyền,…).
 1. Nội dung về ghi nhãn sản phẩm.

Lưu ý: Bộ Y tế không chấp nhận đăng ký các trường hợp sản phẩm thành phần,… không có nguồn gốc rõ ràng và không đúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm đối với hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn phải làm thành 02 bộ, (01 bộ là bản gốc, 01 bộ là bản sao).

Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt, và các văn bản đó cần đảm bảo tính pháp lý và phải là bản gốc hoặc bản sao hợp lệ, cùng với đó hồ sơ đăng ký phải được đóng bìa, có kèm danh mục tài liệu.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận đủ các hồ sơ giấy tờ hợp lệ, Bộ Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm, nếu không cấp thì sẽ trả lời bằng văn bản nêu rõ các lý do không cấp.

Nếu như có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố đặc biệt là vướng mắc thực hiện công bố sản phẩm cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay tới Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí cũng như bớt những khó khăn cho các thủ tục pháp lý cần thiết. 

Chúc bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ có được những thành công trong sản xuất, kinh doanh.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận