Hỏi: khai trừ thanh viên ra khỏi công ty TNHH không

0
19

cho em hỏi người góp 20% vốn điều lệ vào công ty tnhh 2 thành viên trở lên có được ủy quyền cho chủ tịch hội đồng thành viên qua điện thoại do bận công tác xa không.Như vậy cuộc họp đó có được diễn ra không,quyết định của cuộc họp có được thông qua không nếu không tính cả người ủy quyền do công tác xa thì chiếm có 60%.Và có thể khai trừ 1 thành viên góp vốn ra khỏi công ty không nếu tất cả mọi thành viên khác đều đồng ý ?
Cảm ơn anh chị !

Thứ nhất xét về mặt ủy quyền trong doanh nghiệp cũng không bắt buộc phải lập thành văn bản, tuy nhiên để có cơ sở pháp lý thì vẫn phải lập thành văn bản có xác nhận của công ty hoặc xác nhận của công chứng viên.

Nếu hội đồng thành viên công ty chỉ có 2 người mà một người lại ủy quyền lại cho chính người kia thì không thể quyết định được.

Việc khai trừ thành viên theo bạn hỏi có nghĩa là gì: Đuổi thành viên đó ra khỏi công ty, nếu vậy tiền góp vốn của họ ai chiếm đoạt, ai dùng, như vậy khi họ tham gia công ty thì tự nguyện còn khi đuổi họ khỏi công ty thì làm thế nào cũng được hay sao? Đây là quyền định đoạt của thành viên và họ chỉ có thể chuyển nhượng vốn góp của mình trong một số trường hợp như: Quy định tại các điều 43, 44, 45 Luật Doanh nghiệp đối với việc chuyển nhượng, mua lại và xử lý phần vốn góp trong một số trường hợp cụ thể.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: khai trừ thanh viên ra khỏi công ty TNHH không
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here