Thành lập cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng phát triển theo hướng hiện đại. Kéo theo đó nhu cầu về vật liệu xây dựng như: sắt, thép, xi măng, gạch,… không ngừng nâng cao. Chính vì thế việc mở cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng là lựa chọn của nhiều người. Dù là thành lập công ty, cửa hàng hay hộ gia đình… việc thành lập ra sao? thủ tục hồ sơ như thế nào? Hãy tìm hiểu vấn đề trên cùng Luật Việt Tín.

Ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng khá phổ biến hiện nay

Điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng

Để có thể dễ dàng kinh doanh cần đảm bảo các điều kiện Có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà ở, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh. Địa điểm kinh doanh xây dựng phải:

  • Phù hợp với yêu cầu về quy hoạch đô thị;
  • Bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị;
  • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông,
  • Phải có biển bảng ghi rõ, tên doanh nghiệp hoặc họ tên chủ cá nhân kinh doanh.

Ngoài ra đối với các loại sản phẩm mà đơn vị kinh doanh cần đảm bảo điều kiện theo quy định chuyên ngành. Với các tiêu chuẩn khác như: xi măng, sắt,…

Cần chú ý các điều kiện trình tự hồ sơ đảm bảo việc xin giấy phép đơn giản

Thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng

Cũng như các cơ sở kinh doanh khác cần quan tâm đến các vấn đề: Loại hình khi lựa chọn, Vốn điều lệ, địa điểm kinh doanh, lựa chọn người đứng đầu,…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin công ty. Tiếp theo doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng chi tiết như sau:

  • Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký kinh doanh công ty vật liệu xây dựng.
  • Danh sách thành viên, cổ đông cùng góp vốn, cổ phần vào công ty kinh doanh vật liệu xây dựng.
  • Điều lệ công ty vật liệu xây dựng.
  • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu bản sao, công chứng (nếu là cá nhân).
  • Kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định đầu tư hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ tương đương (nếu là tổ chức).

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong 03 – 05 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng.

Sau khi đã đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh. Bên cạnh các công việc sau thành lập như: làm con dấu, treo biển công ty, mua hóa đơn,…

Việc xin giấy phép đảm bảo điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng. Đây là điều mà cơ sở kinh doanh cần đảm bảo theo quy định pháp luật. Có thể nói đó là yếu tố cần thiết để việc kinh doanh, buôn bán hay sản xuất phân phối được thực hiện. Đặc biệt đây lại là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Hướng dẫn công bố hợp quy vật liệu xây dựng
Tư vấn Thành lập cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng dễ dàng cùng Luật Việt Tín

Trên đây là những tư vấn về Thành lập cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng. Hy vọng giúp quý khách hàng hiểu thêm nhiều điều về loại hình trên với những tiềm năng lớn. Mọi những khó khăn về pháp luật doanh nghiệp cũng như các vấn đề pháp luật liên quan. Các bạn hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn hướng dẫn đầy đủ, chính xác. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận