Hỏi: thay đổi TGĐ trong công ty TNHH Liên Doanh

0
49

Hỏi về thay đổi TGĐ trong công ty TNHH Liên Doanh:

Kính gửi luật sư,

Tôi có 1 thắc mắc như sau mong được luật sư giúp đỡ.

Chủ tịch HĐQT hiện nay cũng là TGĐ công ty.

Nay, công ty tôi muốn thay đổi TGĐ. Sẽ do một thành viên A khác làm TGĐ. Cách đây 4 năm thì thành viên A này có cổ phần trong công ty CP XX, nhưng đến nay thì thành viên A này đã rút vốn khỏi cty CP XX và cũng không còn nằm trong HĐQT hay BGĐ gì nữa.

Vậy, tôi thắc mắc như sau:

1. Thành viên A được bổ nhiệm làm TGĐ có hợp lệ không? Thành viên A này còn nằm trong HĐQT của công ty TNHH Liên Doanh ZZ không?

2. Nếu hợp lệ, thì thủ tục sẽ ra sao, tôi cần phải làm gì? Tôi đã tìm trên website của Sở KH&ĐT HCM nhưng không thấy trường hợp nào cho công ty TNHH Liên Doanh. Đến Sở để hỏi thì bộ phận hướng dẫn tạm nghỉ đến tháng 3.

Xin các bác giúp đỡ tôi với. Tôi thật sự không biết tìm thông tin ở đâu.

Chân thành cám ơn !

Chào bạn,Để trả lời câu hỏi của bạn thì cần căn cứ vào các quy định cụ thể của Điều lệ Công ty liên doanh ZZ. Ngoài ra, đối với loại hình công ty liên doanh thì ngoài Điều lệ, cũng cần phải căn cứ vào Hợp đồng liên doanh để xác định ai có quyền đề cử TGĐ và thủ tục đề cử.Pháp luật không quy định muốn làm TGĐ công ty liên doanh thì phải là thành viên của công ty hay phải là thành viên HĐQT hay BGĐ nên bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề này.

Nếu không hiểu sâu về thủ tục thay đổi TGĐ công ty liên doanh, bạn nên tìm đến một VPLS đáng tin cậy để được tư vấn trực tiếp trên cơ sở Điều lệ công ty và Hợp đồng liên doanh khi thành lập công ty đó.

Trân trọng,

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here