Hợp đồng dầu khí 42 triệu USD giữa Nga và Việt Nam được ký kết

0
34

Ngày 23/6 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí đã chính thức ký kết 6 hợp đồng. Cụ thể bao gồm hợp đồng cung cấp dàn khoan tự nâng PV DRILLING VI và các hợp đồng cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan cho chiến dịch khoan của TNK Vietnam B.V.

Theo hợp đồng, giàn khoan tự nâng PV DRILLING VI sẽ được dùng để thực hiện chiến dịch khoan của Rosneft tại block 05.3/11 trong thời hạn 3 tháng. Được biết tổng giá trị các hợp đồng đã được ký kết này lên đến 42 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng đầu tiên được ký kế giữa Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling) với Rosneft, Rosneft là một công ty niêm yết sản xuất dầu khí lớn nhất hiện nay trên thế giới.

Hợp đồng dầu khí 42 triệu USD giữa Nga và Việt Nam được ký kết

Trước đó Rosneft đã bước vào thị trường Việt Nam (năm 2013) và hiện nay đang sở hữu các block 06.1 và 05.3/11 tại Nam Côn Sơn. Dự kiến trong năm tới (năm 2018), Rosneft sẽ tiến hành khoan 3 giếng tại hai block này.

Các hợp đồng này được ký kết sẽ là cơ hội cho PV Drilling tiến tới các hợp đồng khác với Rosneft trong thời gian tới.

Nói về hợp đồng trong lĩnh vực dầu khí thì đây không phải lần đầu tiên Nga hợp tác với Việt Nam. Tháng 4/2016 tại Hà Nội, Ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởn Bộ Công thương Việt Nam cùng Yuri Sentyurin – Thứ trường Bộ Năng lượng của Nga đã ký Hiệp định liên chính phủ về tiếp tục dự án thăm dò địa chất và khai thác dầu khí tại Liên Bang Nga. Tại sự kiện đó, ông Trần Tuấn Anh đã nhấn mạnh rằng, văn bản này được ký kết đã thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và cả chính phủ nước Nga đối với Petrovietnam và Zarubezhneft. Chính sách ưu tiên phát triển năng lượng dầu khí giữa hai nước sẽ tạo điều kiện cho hai công ty liên doanh hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Trong khi đó, Thứ trưởng Yuri Sentyurin cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Vietsovpetro và Rusvietpetro. Đây cũng chính là biểu tượng mới cho mối quan hệ bấy lâu giữa Nga và Việt Nam.

Hợp đồng dầu khí 42 triệu USD giữa Nga và Việt Nam được ký kết
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here