Hướng dẫn thủ tục công bố hợp quy thực phẩm mứt Tết

Mứt tết – sản phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình Việt chính vì vậy chất lượng của mứt tế luôn là một mối bận tâm của người sử dụng. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh sản phẩm, các cá nhân/tổ chức sản xuất kinh doanh mứt tết phải thực hiện công bố chất lượng thực phẩm trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường.

Vậy bạn có biết thủ tục công bố hợp quy thực phẩm mứt tết bao gồm những gì, thực hiện như thế nào không? Bài viết dưới đây của Luật Việt Tín sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Quy trình tự công bố chất lượng thực phẩm mứt tết

Hồ sơ tự công bố thực phẩm mứt tết

 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận cơ sở có đầy đủ điều kiện để tiến hành sản xuất cũng như đóng gói.
 • Mẫu có gắn nhãn và nhãn của sản phẩm mứt tết hoặc có thể là dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có dấu của thương nhân).
 • Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm mứt tết.
 • Quy trình sản xuất mứt tết.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong 12 tháng.
Hướng dẫn thủ tục công bố chất lượng sản phẩm mứt Tết

Trình tự nộp hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm mứt tết

Các cá nhân, tổ chức tiến hành tự công bố sản phẩm mứt tết trên các trang thông tin điện tử hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc cũng có thể niêm yết công khai tại các trụ sở của cá nhân, tổ chức. Nộp 01 bản đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh chỉ định (có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện).

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm mứt tết của cá nhân, tổ chức. Sau đó sẽ lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên cá nhân, tổ chức cùng tên sản phẩm mứt tết lên trang thông tin điện tử mà cơ quan tiếp nhận.

Ngay sau khi tự công bố chất lượng thực phẩm mứt tết thì các cá nhân, tổ chức sẽ được quyền sản xuất và kinh doanh mứt tết, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng an toàn của nó.

Xem thêm: Tư vấn công bố chất lượng bánh kẹo Tết Canh Tý 2020.

Dịch vụ công bố hợp quy thực phẩm mứt tết

Quy trình tự công bố sản phẩm mứt tết mất nhiều thời gian, công sức, nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay chưa có hiểu hết về luật pháp liên quan sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm giúp cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh mứt tết vượt qua được khó khăn tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất, Luật Việt Tín xin giới thiệu đến bạn gói dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm mứt tết.

Tài liệu khách hàng cần cung cấp

 • Đăng ký kinh doanh của công ty, doanh nghiệp theo quy định
 • Giấy chứng nhận cơ sở có đầy đủ điều kiện để tiến hành sản xuất cũng như đóng gói
 • Mẫu sản phẩm, nhãn sản phẩm

Một số thông tin khác nếu Việt Tín yêu cầu để hỗ trợ cho quá trình công bố diễn ra suôn sẻ. Còn lại mọi giấy tờ khác chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị.

thu-tuc-quy-trinh-dangky-cong-bo-san-pham
Quy trình xin giấy phép công bố sản phẩm tại Việt Tín

Quy trình xin giấy phép lưu hành thực phẩm mứt tết của Việt Tín

 • Tư vấn cho đơn vị sản xuất, kinh doanh về các vấn đề liên quan tới hoạt động cong bo thuc pham chất lượng mứt tết.
 • Kiểm tra và đánh giá tính hợp pháp của các tài liệu, giấy tờ mà phía cá nhân, tổ chức kinh doanh cung cấp.
 • Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm thành phần nguyên liệu có trong mứt tết theo quy định
 • Soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm mứt tết và đại diện khách hàng nộp tại Sở Y tế
 • Theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ và nhận bản công bố sản phẩm thực phẩm từ Sở Y tế và bàn giao lại cho khách hàng khi hoàn tất.

Để đảm bảo quá trình lưu hành sản phẩm mứt tết được thuận lợi đưa đến tay người tiêu dùng, cá nhân tổ chức cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục công bố chất lượng thực phẩm. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc gì về vấn đề công bố hợp quy thực phẩm mứt tết hãy liên hệ với Việt Tín để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất hoặc vào đây để đọc những bài viết mới nhất về công bố sản phẩm nhé!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận