Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

0
587
Giao diện website tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến cục sở hữu trí tuệ
Giao diện website tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến cục sở hữu trí tuệ

Tra cứu nhãn hiệu là một bước đầu tiên trong quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tuy việc tra cứu này không bắt buộc nhưng sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí khi nộp đơn cũng như có thể yên tâm in ấn nhãn hiệu trước khi được cấp văn bằng bảo hộ. Đây thực chất là việc tìm kiếm và nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu để xác định nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp hay gần giống và có khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu người khác đã đăng ký hay không.

Để thực hiện thao tác tra cứu này, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến tại website của cục sở hữu trí tuệ.

Đây là một trong những cách tra cứu nhãn hiệu được nhiều tổ chức cá nhân, doanh nghiệp sử dụng, nó sẽ giúp cho bạn biết được những nhãn hiều logo nào đã được đăng ký để tránh nó ra. Cục Sở hữu trí tuệ đã cung cấp địa chỉ trang web để tra cứu nhãn hiệu trực tuyến tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Giao diện website tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến cục sở hữu trí tuệ
Giao diện website tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến cục sở hữu trí tuệ

Khi truy cập vào trang web này, quý khách có thể nhập và tra cứu các thông tin cơ bản như tên thương hiệu, nhóm sản phẩm hàng hóa/dịch vụ, tên sản phẩm hàng hóa/dịch vụ, số đơn, ngày nộp đơn, số giấy chứng nhận, các tình trạng pháp lý như chuyển nhượng, hủy bỏ hay gia hạn… Đặc biệt quý khách còn có thể nhìn thấy ảnh các mẫu nhãn hiệu hàng hóa kèm theo các thông tin trên.

Kết quả tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký tại website cục sở hữu
Kết quả tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký tại website cục sở hữu

Công cụ này rất tiện lợi để kiểm tra xem ý tưởng  nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp không và đồng thời để theo dõi tiến độ đăng ký nhãn hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên để sử dụng công cụ tra cứu tên thương hiệu trực tuyến này cho hiệu quả đến 60% thì người tra cứu phải là người có kiến thức về sở hữu trí tuệ cũng như kinh nghiệm.

Thông tin chi tiết doanh nghiệp đã đăng ký nhãn độc quyền
Thông tin chi tiết doanh nghiệp đã đăng ký nhãn độc quyền

Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao với các nhãn hiệu khác thì việc tra cứu trực tuyến sẽ không cho kết quả chính xác và gần như vô nghĩa. Lúc này doanh nghiệp cần phải tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia bằng cách gửi mẫu nhãn hiệu của mình cho các đơn vị đại diện Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các công ty Luật để họ tiến hành tra cứu.

Hiện nay công ty Luật Việt Tín đã thiết lập một kênh tra cứu riêng với Cục Sở hữu trí tuệ nên sẽ cho kết quả tra cứu chính xác lên đến 95%. 5% còn lại chỉ có thể xảy ra khi gặp tranh chấp, rủi ro từ góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ra khi lựa chọn dịch vụ tra cứu nhãn hiệu hàng hóa tại Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được tư vấn về khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu để tránh trường hợp chờ đợi mất thời gian mà kết quả bị từ chối.

Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến của công ty Luật Việt Tín, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Chúng tôi luôn sẵn sàng tra cứu và giải đáp mọi vấn đề mà khách hàng thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu nói riêng và đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung. Rất mong được hợp tác cùng quý khách

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here