KHI NÀO CÔNG TY TNHH ĐƯỢC TĂNG VỐN

Từ tổng đài tư vấn của Việt Tín nhận được rất nhiều cuộc gọi xin yêu cầu tư vấn về việc tăng vốn điều lệ công ty.

Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020  vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty TNHH, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần

Khi nhắc đến công ty TNHH thì đó chính là công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đây là là doanh nghiệp có từ 02 – 50 thành viên là tổ chức, cá nhân, các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, phần vốn góp của thành viên có thể được chuyển nhượng

Công ty TNHH có thể tăng, giảm vốn điều lệ của doanh nghiệp nhằm mở rộng quy mô cũng như số lượng thành viên của mình nếu thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 68 Luật Doanh nghiệp 2020.

Vậy, Công ty TNHH được tăng vốn trong các trường hợp sau:

  • Tăng vốn góp của thành viên, trong trường hợp thành viên muốn gia tăng số vốn góp của mình thì đối tượng này có thể góp thêm tài sản của mình vào cùng với số vốn ban đầu.
  • Tiếp nhận thêm vốn góp của thành viên mới, trường hợp công ty TNHH 02 thành viên có tiếp nhận thêm thành viên mới nhưng không quá 50 người thì xem như được tăng vốn điều lệ.

Các bạn tham khảo thông tin trên để khi doanh nghiệp mình thuộc diện cần tăng vốn. Áp dụng đúng quy định của pháp luật nha các bạn.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận