Khó khăn lớn nhất của người khởi nghiệp: Không biết mình là ai!

0
46

Trong dịp anh Ngô Vân Trường, một gương mặt tiêu biểu của HLG ra Hà Nội, tham dự buổi gặp mặt các thành viên tích cực do HLG tổ chức, BQT Dự án đã có bài phỏng vấn nhanh với anh Trường về vấn đề khởi nghiệp.

– Anh đã bắt đầu khởi nghiệp như thế nào? Ý tưởng, động lực nào thôi thúc anh quyết định mở doanh nghiệp riêng?
Khởi nghiệp đối với tôi rất là đơn giản đến mức ngây thơ, vì tôi nghĩ rằng tôi rất cần cho xã hội, động lực duy nhất lúc đó là sự tự do và sự khát khao tự do, cái tự do không chỉ cho tôi mà là cho những người xung quanh tôi.
– Mỗi doanh nhân để thành công phải trải qua không ít những khó khăn, thách thức. Anh đã làm gì để vượt qua những thất bại? Động lực nào giúp anh vực dậy sau mỗi thất bại? 
Khi thất bại tôi luôn nghĩ rằng đó chỉ là một vấp ngã, Thành công phía trước luôn là động lực để tôi vực dậy sau thất bại, bởi vì tôi luôn tin tôi thành công.
– Với anh, thất bại nào là bài học xương máu nhất giúp anh có sự thay đổi mạnh mẽ? Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình? 
 Không có thất bại nào là xương máu và mỗi thất bại với tôi luôn tạo ra cho tôi sự thay đổi.
– Trong quá trình lãnh đạo, anh  nhận thấy yếu tố quyết định nhất cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển là gì?
Yếu tố quyết định nhất trong quản lý doanh nghiệp luôn là niềm tin, niềm tin giữa sếp và nhân viên, niềm tin giữa nhân viên và nhân viên và niềm tin của tập thể vào con đường mà doanh nghiệp đã lựa chọn.
–  Anh đánh giá như thế nào về việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ trong kinh doanh đặc biệt là khi khởi nghiệp. Anh đã xây dựng cho mình mối quan hệ như thế nào? Công cụ nào đem lại mạng lưới quan hệ tốt nhất cho mọi người hiện nay?
Mối quan hệ trong kinh doanh thật sự là quan trọng, tuy nhiên chúng ta cần phải sàng lọc đâu là những mối quan hệ hiệu quả, đối với những người khởi nghiệp điều này cực kỳ quan trọng vì nếu mối quan hệ không hiệu quả sẽ làm bạn lãng phí rất nhiều trong đó điều đáng nói nhất là thời gian để tạo quan hệ. Hiện nay bản thân tôi chưa tạo nhiều mối quan hệ kinh doanh, tuy nhiên tôi thường chọn mạng XH làm nơi tạo dựng quan hệ, vì đây là phương thức ít tốn kém nhất.
– Hiện nay, anh đã có những kế hoạch  hợp tác nào để mời gọi các thành viên của Học Làm Giàu cùng tham gia? Anh đánh giá như thế nào về các dự án đó và mong mỏi điều gì?
Hiện nay đa số thành viên HLG là những người chưa giàu về phương diện vốn, họ chưa có nhiều vốn và cũng chưa có khả năng huy động vốn, Cái mà họ có là nhiệt huyết và đam mê làm giàu, dựa vào đó tôi sẽ đề xuất phương thức hợp tác tốt nhất với họ. Có thể bắt đầu từ đầu tư công nghệ, Tôi sẽ dùng công nghệ của mình đầu tư cho họ và tạo ra sản phẩm cho XH từ những ý tưởng của chính họ. Tôi tin rằng họ thành công là bởi không ai có khả năng hoàn thiện ý tưởng tốt bằng người đẻ ra ý tưởng đó.
– Theo quan điểm của anh đâu là khó khăn lớn nhất đối với người trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp? Sự thành công hội tụ bởi những yếu tố cơ bản nào? Điều gì tạo ra những kết quả đột phá nhất? Theo anh, tố chất quan trọng nhất của doanh nhân là gì?
Khó khăn lớn nhất của người khởi nghiệp là họ ko biết họ là ai? Vấn đề là ở chỗ khả năng của họ đến đâu, sự thành công rất đơn giản là ở chỗ mỗi con người xác định rõ năng lực của mình và những cái mình đang thiếu. Tố chất quan trọng nhất của một doanh nhân đó là họ phải biết họ là ai?
– Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, theo anh đầu tư vào lĩnh vực nào sẽ hạn chế được tối đa những tác động xấu?
 
Hiện nay và mãi mãi, theo tôi đầu tư sản xuất vẫn là đầu tư bền vững nhất là bởi vì sản xuất tạo ra của cải xã hội, cho dù biến động kinh tế thì họ vẫn tạo ra một lượng giá trị gia tăng nhất định. Sự phát triển của sản xuất là mãi mãi. Tất nhiên trong xã hội thì luôn có tất cả các thành phần những ai phù hợp vời lĩnh vực nào thì họ sẽ đầu tư lĩnh vực đó là tốt nhất.
– Cảm ơn anh!
Nguồn: http://www.hoclamgiau.vn/news/online/69/Kho-khan-lon-nhat-cua-nguoi-khoi-nghiep-Khong-biet-minh-la-ai
Khó khăn lớn nhất của người khởi nghiệp: Không biết mình là ai!
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here