Khó khăn nhất khi quản lý một doanh nghiệp là gì ?

0
331

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng của mình thành lập và quản lý doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng việc quản lý doanh nghiệp của các bạn mới khởi nghiệp có rất nhiều khó khăn cần tháo gỡ, trong đó phải kể tới các khó khăn trong các vấn đề kế toán.

Vấn đề kế toán là một trong các vấn đề nhạy cảm, vì đặc thù là cần độ chính xác cao trong hạch toán, và cần phải thật nhiều kinh nghiệm mới có thể làm tốt được mặt thuế, nhưng ngay cả các doanh nghiệp thuê được kế toán cũng không phải không tránh được các vấn đề liên quan tới kế toán. Trong khi đó các doanh nghiệp nhỏ thường lại không thuê được kế toán tốt.

Vấn đề tiếp theo là khó khăn về quản lý nhân viên, ai chẳng nghĩ quản lý tầm chục nhân công hay nhân viên là việc làm dễ dàng, nhưng khi bắt tay vào quản lý mới thấy khó, để làm một người sếp tốt và năng động, ngoài ra làm việc còn phải theo sát công việc của nhân viên làm cho người sếp này có cảm giác có nhân viên nhưng cái gì cũng phải mó tay tới nên hay gây căng thẳng cho người làm sếp. Nhân viên trong các công ty nhỏ thường có cảm giác không học hỏi được nhiều nên hay bỏ sang các công ty lớn hơn, nên người sếp lại phải đối mặt với nạn “chạy việc” và nạn tuyển dụng…

Còn có nhiều khó khăn khác của doanh nghiệp nên tôi sẽ từ từ chia sẻ lên blog luật để các bạn cùng tham khảo !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here