Robert kiyosaki và bài học khởi nghiệp một cách an toàn

Robert kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt và ông cũng đồng thời là tác giả của bộ sách “dạy con làm giàu” được bán chạy nhất, ông chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp an toàn, được trích từ “dạy con làm giàu”

Phần lớn chúng ta đều nghe câu nói ,“Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân đơn giản”.Tôi muốn điều chỉnh câu tục ngữ ấy một chút. Thay vào đó, tôi sẽ nói : “Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé”.

Vì sao tôi lại muốn nhấn mạnh điều này là bởi tôi đã từng chứng kiến rất nhiều người muốn nhảy vọt thay vì bước từng bước một. Trong cuộc sống mỗi chúng ta cũng đều thấy được những người phát phì,đột nhiên quyết định giảm đi 8kg và đi tập thể hình. Họ bắt đầu một chế độ ăn kiêng khắc khổ, đi tập thể dục nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày, sau đó thì chạy bộ,…

Robert kiyosaki và bài học khởi nghiệp một cách an toàn

>>>Xem thêm: Tư vấn mở công ty riêng cho những người mới khởi sự

>>>Xem thêm: Thành lập công ty bắt đầu từ đâu

Thế nhưng những việc đó chỉ kéo dài một tuần. Họ giảm được một vài ký, nhưng sau đó với sự đau nhức từ cơ bắp, buồn chán, và cơn đói bắt đầu bào mòn sức mạnh ý chí và khao khát của họ. Đến tuần thứ ba, những thói quen cũ lại trở lại, như tình trạng lười vận động, thể dục thể thao, ngồi lì trước ti vi,…

Thay vì “nhảy vọt” như thế, bạn hãy bước những bước nhỏ thôi. Sự thành công lâu dài không được đo bằng bước sải chân của bạn lớn bao nhiêu. Mà sự thành công về tiền bạc lâu dài được đo bằng nhiều bước đi, hướng hành động tiến tới và thời gian. Trong thực tế, đó mới chính là công thức của sự thành công hay thất bại trong bất kỳ sự cố gắng nào. Khi đề cập đến tiền bạc, tôi thấy có quá nhiều người, thậm chí là cả tôi, đang cố làm thật nhiều với những gì ít ỏi mình có chỉ để rồi nhận lấy thất bại ê chề. Thật khó mà bước một bước nhỏ bé trong khi bạn đang cần một cái thang để trèo ra khỏi hố sâu tiền bạc mà bạn đã tự đào cho mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận