LUẬT NĂM 2023 QUY ĐỊNH VỀ KHẮC DẤU TRÒN CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, Quy định của pháp luật về khắc và quản lý con dấu tròn công ty có nhiều điểm mới. Bên cạnh những điều kiện tốt cho doanh nghiệp phát triển thì cũng tồn tại những bất cập đáng lưu ý. Việt Tín xin chia sẻ với các bạn một số thông tin sau:

  • Một công ty có thể khắc một hoặc nhiều con dấu không hạn chế số lượng. Căn cứ vào tình hình hoạt động của công ty để đưa ra số lượng con dấu phù hợp.
  • Pháp luật không quy định màu mực con dấu tròn công ty; Có thể là màu đỏ, màu xanh, màu tím…do công ty quyết định và lựa chọn. Bãi bỏ quy định dấu tròn công ty bắt buộc phải màu đỏ.
  • Không bắt buộc dấu tròn công ty phải là dấu tròn; Công ty có thể khắc dấu tròn hoặc dấu vuông, tam giác hay lục giác
  • Không quy định kích thước con dấu bắt buộc phải là đường kính 3,6 cm như trước đây. Kích thước con dấu là do khách hàng tự lựa chọn và quyết định.
  • Doanh nghiệp khắc xong con dấu đưa và quy chế hoặc điều lệ con dấu về mẫu dấu. Mẫu này là mẫu được sử dụng đóng lên các giao dịch với cơ quan nhà nước hoặc ngân hàng, đối tác.
  • Dấu tròn công ty do các xưởng khắc dấu được Công an cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Do quy chế quản lý và sử dụng con dấu tròn do doanh nghiệp khắc và tự chịu trách nhiệm. Nên việc quản lý con dấu cũng cần cẩn thận và có quy chế rõ ràng, tránh những tranh chấp không đáng có. Hoặc kẻ gian lợi dụng kẻ hở thu lợi bất chính.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận