Lưu ý khi sử dụng nước giải khát

0
52

Mùa hè đến thì lượng tiêu thụ của các loại nước uống giải khát càng tăng cao, đây cũng chính là thời điểm các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu nước giải khát công bố tiêu chuẩn sản phẩm nhiều loại nước giải khát mới. Trung bình mỗi ngày mỗi người trưởng thành phải uống ít nhất từ 1-1,5 lít nước, nếu như thời tiết nóng như mùa hè, và lao động đổ mồ hôi nhiều thì lượng nước tiêu thụ sẽ nhiều hơn khoảng 2-3 lít mỗi ngày. Không phải cứ uống nhiều nước đã là tốt, việc uống nước cũng cần có khoa học thì mới đảm bảo sức khỏe.

Nước giải khát thưuòng được sử dụng có thể là đồ uống tự pha chế như: các đồ uống từ các loại thảo mộc như hoa cúc, hoa nhài, lá trà, quả la hán, rau má… đây là các loại đồ uống không độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng vì đều là những loại thảo mộc tốt cho sức khỏe có công dụng thanh nhiệt giải độc, thường được dùng để phòng ngừa và giải trừ tình trạng “tích nhiệt” trong cơ thể. Theo nghiên cứu, thì các loại thảo mộc này đều có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn, tiêu viêm ở các mức độ khác nhau.

Ngoài ra thì nước giải khát mua tại các cửa hàng thực tạp hóa sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn, vì hương vị phong phú, thơm ngon, tiện lợi nhanh chóng. Nước giải khát dạng này sẽ bao gồm các loại nước có ga và không có ga, nước giải khát được sản xuất này không nên uống nhiều, vì thành phần của chúng có đường hóa học, và các chất phụ gia thực phẩm nếu như uống nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, trong thành phần của đồ uống có ga có hàm lượng Phosphor cao dễ làm tăng nguy cơ loãng xương, trẻ em và người béo phì nên hạn chế sử dụng, người bị viêm loét dạ dày thì tuyệt đối không nên sử dụng. và quan trọng hơn khi sử dụng sản phẩm nước giải khát được bày bán trên thị trường thì người mua cũng nên lưu ý kiểm tra xem sản phẩm đó đã được công bố hợp quy thực phẩm hay chưa thông qua số xác nhận công bố trên bao bì sản phẩm, cũng như có thể check mã số mã vạch của sản phẩm để có thể biết được sản phẩm có phải là hàng hóa trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay không.

Nhìn chung, người dùng nên hạn chế sử dụng những loại nước giải khát có hàm lượng đường cao, không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen uống nhiều nước giải khát thay cho nước lọc nhưng nếu làm như vậy thì sẽ không tốt cho sức khỏe, vì nững loại nước giải khát này khi uống vào cơ thể có thể gây mất nước. Chính vì vậy, việc uống các loại nước giải khát như trà, nước hương vị trái cây cũng không thể thay thế cho nước lọc được.

Để thực phẩm có thể được bán ra thị trường doanh nghiệp cần tiến hành công bố, tuy nhiên đây là thủ tục rất khó, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự tiến hành được. Vì vậy, Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm để hỗ trợ quý khách hàng có thể tiến hành thủ tục nhanh chóng, thuận lợi khi lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.

Lưu ý khi sử dụng nước giải khát
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN