Lưu ý khi thực hiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật Bản

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật Bản là quy định bắt buộc cần phải làm khi tổ chức, cá nhân muốn nhập khẩu sản phẩm Nhật Bản về kinh doanh tại Việt Nam. Trong quá trình thực hiện công bố có thể gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh khiến thời gian nhận giấy công bố kéo dài, thậm chí là không thể thực hiện thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm thủ tục công bố, Việt Tín xin đưa ra một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Cần lưu ý những gì khi thực hiện công bố thực phẩm chức năng nhập từ nhật?

Thực phẩm chức năng của Nhật Bản nổi tiếng lành tính, đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên ở Việt Nam hiện nay các sản phẩm thực phẩm chức năng xuất xứ từ Nhật đang chiếm phần lớn trong số thực phẩm chức năng nhập khẩu. Theo quy định của Chính phủ Việt Nam, thực phẩm chức năng nhập khẩu đều phải thực hiện công bố mới được phép kinh doanh tự do tại Việt Nam, sản phẩm từ Nhật cũng không ngoại lệ.

Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Nhật Bản. Trong bài viết này, Việt Tín sẽ tiếp tục chia sẻ những lưu ý cực kỳ quan trọng để hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện mà chứng tôi đúc kết được từ nhiều năm qua.

Các doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau nếu muốn nhận số công bố thực phẩm nhập khẩu Nhật Bản nhanh
  • Xác định chính xác sản phẩm cần thực hiện đăng ký bản công bố hay tự công bố trước khi tiến hành thực hiện.
  • Tìm hiểu kỹ các cơ sở pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu đang cần công bố.
  • Lập chỉ tiêu kiểm nghiệm thật chính xác theo đúng quy định của Bộ y tế ứng với từng sản phẩm cụ thể.
  • Các giấy tờ pháp lý phải còn thời hạn, sử dụng duy nhất ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu có văn bản gốc bằng tiếng nước ngoài thì cần có bản dịch sang tiếng Việt đính kèm.
  • Đối với các loại giấy tờ không yêu cầu bảm gốc thì bản sao phải có công chứng.
  • Nhãn chính của thực phẩm chức năng nhập khẩu thường được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên cần phải được dịch sang tiếng Việt.
  • Xác định chính xác cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận và thẩm định hồ sơ.
  • Theo sát quá trình thẩm định, nhanh chóng thực hiện điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu để không mất công thực hiện công bố từ đầu.

Làm thế nào để công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật bản nhanh, tiết kiệm?

Khi thực hiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, doanh nghiệp thường gặp phải khó khăn là nhầm lẫn giữa công bố và tự công bố, kiểm nghiệm không đúng chỉ tiêu, soạn bản công bố không đúng,… Điều này gây mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại không có kết quả. Vậy nên hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được giúp đỡ.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của luật Việt Tín có nhiều ưu đãi
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của luật Việt Tín có nhiều ưu đãi

Khi chọn dịch vụ công bố của Việt Tín, khách hàng sẽ rút ngắn được thời gian và công sức đi lại rất nhiều. Bởi chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về các vấn đề pháp lý, hướng dẫn hoặc giúp khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết. Đồng thời nộp hồ sơ, xử lý phát sinh và nhận kết quả. Việc của bạn là chỉ cần ngồi nhà và nhận kết quả, thanh toán các khoản phí công bố cho cơ quan nhà nước và phí dịch vụ với Việt Tín.

Sau khi xem hướng dẫn thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật Bản ở bài trước kết hợp với những lưu ý quan trọng trên đây thì chắc hẳn việc công bố sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với các đơn vị lần đầu thực hiện công bố sản phẩm sẽ còn lúng túng, gặp một số khó khăn nhất định. Thế nên hãy liên hệ với Việt Tín để có thêm hướng dẫn từ các chuyên viên.