Bài học về nhớ đời bị mất thương hiệu do không đăng ký nhãn hiệu

0
487
nhan-hieu

Xin chào các bạn ! Mình là Hiển, mình đến từ phòng tư vấn sở hữu trí tuệ. Cách đây vài hôm bạn mình vừa bị thua kiện một công ty khác liên quan tới đăng ký nhãn hiệu. Mình sẽ chia sẻ câu chuyện ngắn này lên blog để các bạn cùng rút kinh nghiệm từ câu chuyện này !

Cách đây không lâu, bạn mình có thành lập một doanh nghiệp của riêng mình để khởi nghiệp ! Công ty làm ăn tốt, ở mức trung bình và có sử dụng một thương hiệu. Bạn mình đã cho rằng thương hiệu này chưa từng được sử dụng trên đất nước Việt Nam và khá thờ ơ với việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho riêng mình. Một ngày đẹp trời, có một công ty đã đăng ký nhãn hiệu này trước đó với cục sở hữu trí tuệ gọi điện liên hệ yêu cầu công ty không sử dụng thương hiệu họ đã bảo hộ để kinh doanh. Như các bạn biết đấy, hai bên giằng co nhau rồi họ lôi công ty ra tòa đòi bồi thường.

Tuy nhiên, vì cũng chứng minh được là nhãn hiệu chưa được sử dụng trong thực tế, thiệt hại chưa đong đếm được nên cũng thỏa thuận lại được với người sở hữu ! Và đương nhiên là phải trả một khoản phí nhỏ để tiếp tục sử dụng nhãn hiệu này. Nhưng bạn biết đấy, nhãn hiệu là của người khác thì làm sao mà mình sử dụng được đúng không ? Giá như người bạn của mình biết trước hậu quả và đi đăng ký nhãn hiệu thì làm sao có thể bị dính phốt như thế chứ !

Các bạn khi kinh doanh thì nên lưu ý tới việc đăng ký bảo hộ cho nhãn hàng của mình. Nhiều khi đã có người sử dụng / sở hữu rồi mà mình không biết ý chứ lị !

Chúc các bạn thành công !

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN