MỘT PHIẾU KIỂM CÓ DÙNG CHO NHIỀU HỒ SƠ CÔNG BỐ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Vấn đề thực phẩm luôn là vấn đề được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. Từ khi sản xuất cho đến khi sản phẩm bán ra thị trường đều phải tuân thủ quy trình cấp phép nghiêm ngặt. Một trong những vấn đề doanh nghiệp bắt buộc phải làm đó là kiểm nghiệm sản phẩm để xin đăng ký lưu hành sản phẩm. Thực tiễn cấp phép cho thấy có nhiều doanh nghiệp có các sản phẩm cùng thành phẩn, công dụng nhưng bao bì khác nhau. Liệu có phải kiểm thành nhiều phiếu kiểm khác nhau hay không? Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Tại Khoản 7 Điều 2 của Luật An Toàn thực phẩm: Kiểm nghiệm thực phẩm là việc thực hiện một hoặc các hoạt động thử nghiệm, đánh giá sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn tương ứng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bổ sung vào thực phẩm, bao gói, dụng cụ, vật liệu chứa đựng thực phẩm.

Như vậy, Kiểm nghiệm sản phẩm không chỉ đánh giá về thành phần sản phẩm mà còn đánh giá quy cách, chất liệu bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Do đó, Một phiểu kiểm không thể sử dụng để xin công bố cho nhiều sản phẩm cùng thành phần cùng tên được.

Để thực hiện xin công bố sản phẩm mỗi sản phẩm doanh nghiệp cần phải kiểm một phiếu kiểm riêng. Thông tin trên phiếu thể hiện rõ nội dung tên công ty, tên sản phẩm, ngày nhận mẫu, ngày trả kết quả, chất liệu bao bì sản phẩm, chỉ tiêu kiểm, kết quả kiểm và phương pháp thử. Đặc biệt trên kết quả kiểm nghiệ còn thể hiện số phiếu kiểm do đó dù có trùng khớp tên, thành phần, chỉ tiêu thì số phiếu kiểm vẫn là khác nhau.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0978 635 623!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận