MUỐN KINH DOANH TRÀ SỬA THÌ CẦN GIẤY TỜ GÌ?

Tôi có quán trà sữa nhỏ bán tại chỗ và bán trên các áp điện tử. Cơ sở đã có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể rồi. Vậy tôi có phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không? Những sản phẩm pha chế theo yêu cầu của khách có cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm ko?

Căn cứ theo quy định tại Điều 34 của Luật An Toàn thực phẩm:

“1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.”

Khoản 10 Điều 3 Nghị định 15/NĐ-CP quy định:

” 10. Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.”

Do đó, Đối với những trường hợp kinh doanh quán trà sửa nhỏ lẻ không cần phỉa xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần xin giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Những trường hợp kinh doanh có quy mô lớn, thành lập công ty thì cần phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho từng cơ sở.

Đối với những sản phẩm pha chế bán sẵn thì không cần phải công bố cho từng sản phẩm. Nhưng nguồn nguyên liệu đầu vào thì cần bắt buộc phải có giấy công bố sản phẩm và có hóa đơn đỏ. Để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận