MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY TRONG LĨNH VỰC TƯ VẤN PHÁP LUẬT THÌ CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Tôi muốn hỏi điều kiện để thành lập một công ty hoạt động về lĩnh vực tư vấn pháp luật. Công ty có thể h trợ tôi để giải đáp thắc mắc này được không?

Điều kiện để thành lập một công ty tư vấn về pháp luật:

  • Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, có hành nghề luật sư.
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm hành nghề hai năm liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân.
  • Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc rõ ràng.
  • Một luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập một tổ chức luật sư. Trong trường hợp luật sư ở các Đoàn luật sư khác nhau cùng tham gia thành lập một công ty luật thì có thể lựa chọn thành lập và đăng ký hoạt động tại địa phương nơi có Đoàn luật sư mà một trong các luật sư đó là thành viên.
  • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động, các luật sư thành lập không thuộc đoàn luật sư phải tham gia vào đoàn.

Chú ý: Đối với công ty hợp danh: có ít nhất hai luật sư thành lập, công ty luật hợp danh không có thành viên góp vốn và tên của công ty luật hợp danh do các thành viên thỏa thuận lựa chọn theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “công ty luật hợp danh”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hồ sơ thành lập công ty hoạt động về lĩnh vực pháp luật gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Dự thảo điều lệ của công ty Luật.
  • Bản sao chứng chỉ hành nghề của luật sư.
  • Hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở chính.

Hồ sơ được nộp tại: Sở tư pháp nơi đoàn luật sư mà Trường văn phòng luật sư gia nhập và sinh hoạt tại Đoàn thuộc tỉnh đó.

Thông báo đến Đoàn luật sư: Trong thời hạn 07 ngày làm việc (kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động), Trưởng văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư mà mình là thành viên.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận