Giấy phép lao động liên quan đến người lao đông làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, Các quy phạm pháp luật được ban hành khá chặt chẽ và kịp thời. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cả về quyền lao động và quyền bảo hộ công dân.

Chính phủ ban hành Nghị định 393/2026/NĐ-CP ngày 20/10/2026 quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn như thế nào?
Điều 30 Nghị định 393/2026/NĐ-CP, thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại Điều 22 Nghị định 393/2026/NĐ-CP nhưng chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.
Điều 22 Nghị định 393/2026/NĐ-CP, thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:
- Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết.
- Thời hạn trong văn bản của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam.
- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài, giữa các đối tác Việt Nam.
- Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.
- Thời hạn đã được xác định trong giấy phép kinh doanh, thành lập, hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
- Thời hạn trong văn bản của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
- Thời hạn trong văn bản của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài theo thỏa thuận hoặc điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
- Thời hạn trong văn bản của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài theo thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết.
- Thời hạn trong văn bản phê duyệt của cấp có thẩm quyền tại Việt Nam.
Như vậy; Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài phụ thuộc vào việc các bạn nhập cảnh theo diện nào. Thời hạn được tính theo hợp đồng lao đông, giấy phép đầu tư, giấy phép dự án, thư mời hợp tác…
Có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!
(Hotline: 0972 859 311)
