NGUYÊN LIỆU THỊT NHẬP KHẨU CÓ CẦN PHẢI LÀM HỒ SƠ TỰ CÔNG BỐ KHÔNG?

Công ty tôi chuyên sản xuất thực phẩm có đặt mua nguyên liệu thịt từ nước ngoài về sử dụng để sản xuất. Như vậy, Có phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm hay không? Nếu phải làm thì hồ sơ gốm có những gì và nộp ở đâu?

Căn cứ Khoản 2, Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ – CP hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm quy định:

“Điều 4. Tự công bố sản phẩm

  1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.
  2. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Như vậy, Trường hợp của chị là nhập khẩu thịt làm nguyên liệu sản xuất mà không bán ra ngoài thị trường. Không phải làm thủ tục tự công bố sản phẩm. Nhưng đối với sản phẩm thành phẩm sau cùng trước khi bán ra thị trường thì cần phải thực hiện thủ tục cấp phép. Nếu sản phẩm thuộc nhóm tự công bố thì hoàn thiện hồ sơ theo quy định và nộp tới cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ (Sở chuyên ngành hoặc Ủy Ban An toàn thực phẩm). Hồ sơ thuộc nhóm phải xin tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì phải hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép (Sở  y tế, Ủy ban an toàn thực phẩm; Cục an toàn thực phẩm).

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0978 635 623 để được tư ván cụ thể !

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận