Nhãn hiệu – tài sản vô hình lớn nhất của doanh nghiệp

0
64

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không chỉ đem tới cho nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn những lợi thế nhất định vì có sự bảo hộ của pháp luật sở hữu trí tuệ mà còn giúp nâng cao vai trò của nhãn hiệu như một chỉ dẫn thương mại và là tài sản trí tuệ mang giá trị rất lớn đối với doanh nghiệp. Chia sẻ về tầm quan trọng cũng như vai trò của nhãn hiệu, thương hiệu đối với phát triển doanh nghiệp, mới đây ông Lại Tiến Mạnh, hiện đang là Giám đốc Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand là đại diện thương hiệu Brand Finance tại Việt Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này.

Nhãn hiệu tài sản lớn nhất của doanh nghiệp

Trong giai đoạn kinh tế thị trường và hội nhập sâu rộng như hiện nay tại Việt Nam, giá trị thương hiệu thể hiện qua thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền ngày càng khẳng định được vai trò và thể hiện được tầm quan trọng với doanh nghiệp hiện nay. Giám đốc Công ty tư vấn mang thương hiệu Mibrand và cũng là đại diện nhãn hiệu Brand Finance ở Việt Nam ông Lại Tiến Mạnh khẳng định rằng, tài sản vô hình lớn và quan trọng nhất đối với doanh nghiệp chính là nhãn hiệu, thương hiệu. Chính vì vậy, gây dựng và phát triển nhãn hiệu, thương hiệu không chỉ là để nhằm phục vụ mục đích kinh doanh ngắn hạn của doanh nghiệp mà còn là cả một sự đầu tư lâu dài và bền vững cho tương lai.

Bên cạnh đó, chuyên gia Lại Tiến Mạnh cũng cho rằng, Việt Nam chúng ta đang trong giai đoạn tiến tới quốc tế hoá ở một tầm cao mới, bao gồm hiệu lực của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sắp tới đây là cả những Hiệp định quan trọng khác về kinh tế, thương mại,.. Xác định được tầm quan trọng của phát triển doanh nghiệp với phát triển quốc gia trên trường quốc tế cũng như những đặc tính chính xác và những hệ quả phái sinh trong giai đoạn quốc tế hóa này, các doanh nghiệp trong nước cần phải có những chiến lược nhất định.

Nhằm thực hiện các biện pháp chuẩn bị cho sự xâm nhập của những thương hiệu quốc tế tới từ các quốc gia khác trong sân chơi chung của hiệp định thương mại tự do và các hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia hoặc là thành viên ký kết. Thương hiệu, nhãn hiệu trong doanh nghiệp cần được đăng ký bảo hộ bằng thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế và được nêu cao vai trò và cân nhắc là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc chuẩn bị cho sự xâm nhập của thương hiệu, nhãn hiệu quốc tế này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here