NHẬP KHẨU NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT BÁNH KẸO CÓ PHẢI CÔNG BỐ SẢN PHẨM KHÔNG?

Mình đang có dự định mở rộng kinh doanh có mua một nhà máy bánh kẹo và nhập khẩu nguyên liệu về tự sản xuất. Trường hợp này mình có phải thực hiện thủ tục công bố không? Cơ chế kiểm tra, kiểm soát định kỳ của nhà nước được áp dụng như thế nào đối với trường hợp này.

Căn cứ vào Điều 4 Nghị Định 15/2018/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm: “Điều 4. Tự công bố sản phẩm

  1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.
  2. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Đối với trường hợp nhập khẩu chỉ dùng cho việc sản xuất nội bộ không bán ra thị trường thì không cần làm công bố. Nguyên liệu bánh kẹo dùng để sản xuất cho  nhà máy của bạn thì không cần làm công bố nhé.

Tuy nhiên, Có áp dụng các biện pháp nhà nước như: Phương thức kiểm tra giảm; Phương thức kiểm tra thông thường;Phương thức kiểm tra chặt.

Đối với lô hàng lần đầu công ty nhập khẩu về phục vụ cho việc sản xuất thì áp dụng biện pháp kiểm tra khi thông quan. Kiểm tra lo hàng đạt yêu cầu nhập khẩu. Áp dụng Điều 16, Điều 17 Nghị định 15/2018/NĐ – CP để thực hiện cho đúng quy định của pháp luật hiện hàng.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận