Nhập khẩu rượu Sake Nhật Bản dễ dàng cùng Luật Việt Tín

0
309
Nhập khẩu rượu Sake Nhật Bản
Nhập khẩu rượu Sake Nhật Bản

Hiện nay, văn hóa ẩm thực Nhật Bản đang ngày càng thu hút nhiều người Việt Nam quan tâm, và học hỏi theo cách chế biến độc đáo này. Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá là tinh khiết, thiên nhiên, sử dụng hạn chế gia vị để làm nổi bật nên hương vi tươi ngon của nguyên liệu chế biến.

Bài viết này, luật Việt Tín sẽ giới thiệu đến người đọc thông tin về một loại rượu nổi tiếng Nhật Bản – Rượu Sa – kê. Một loại rượu mà gần đây Việt Tín đã làm công bố hợp quy sản phẩm rượu cho rất nhiều quý khách hàng của chúng tôi.

Nhập khẩu rượu Sake Nhật Bản
Nhập khẩu rượu Sake Nhật Bản

Để chế biến rượu Sa – kê  Nhật Bản quả thật là rất kỳ công, các nghệ nhân nấu rượu của Nhật cho rằng để tạo nên hương vị rượu tinh khiết nhất thì phải sử dụng phần nhân bên trong của hạt gạo, vì vỏ ngoài của hạt gạo có chứa dầu và protein, nên họ sẽ xát gạo thật kỹ để lấy phần lõi gạo bên trong.

Rượu Sa – kê cũng rất phong phú về chủng loại và chất lượng có thể kể đến như:

Rượu Sa – kê cơ bản nhất là Futsu -shu, khi uống thì thường được hâm nóng lên. Đậy là loại rượu phổ thông, sản xuất thương mại, nên chất lượng của nó cũng thuộc loại thấp nhất.

Tiếp theo là rượu Honjozo – shu, gạo được xay xát còn khoảng 70%, chát lượng có cao hơn so với Futsu -shu.

Rượu Ginjo-shu, gạo được xay xát kỹ hơn, còn khoảng 60%.

Rượu Daiginjo-shu, gạo được xay xát chỉ còn khoảng 50%.

Rượu càng được xay xát kỹ hơn thì chất lượng của nó sẽ càng cao hơn so với xay xát ít hơn. Đến loại rượu Honjozo – shu thì người ta đã bắt đầu có thêm sự gia tăng nồng độ rượu  nên việc phân biệt các loại rượu Sa – kê cũng khó khăn hơn. Rượu Sa – kê không pha thêm độ rượu gọi là  Junmai-shu, có độ nhẹ hơn Sa – kê pha thêm.

Thêm vào đó, chất lượng của rượu Sa – kê có tốt hay không, có ngon hay không? không chỉ dựa vào nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất là đã đủ mà còn phụ thuộc vào nghệ nhân nấu rượu nữa, cũng như đặc tính của từng vùng miền trên nước Nhật.

Từ một loại rượu của Nhật Bản, ta đã có thể thấy rất nhiều chủng loại khác nhau, rất độc đáo. Độc đáo ở đây không chỉ về hương vị, cách chế biến mà còn là chất lượng của sản phẩm. Nhật Bản vốn là vùng đất rất coi trọng chất lượng của sản phẩm, chính vì vậy, khi chọn mua sản phẩm chính hãng của Nhật Bản thì người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, vì đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để nhập khẩu rượu Sa-kê vào Việt Nam cũng giống như những loại sản phẩm thực phẩm thông thường khác thì thương nhận nhập khẩu cần tiến hành công bố thực phẩm rượu nhập khẩu.

Quý khách hàng có nhu cầu nhập khẩu rượu vào Việt Nam nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với Việt Tín để được cung cấp các thông tin cần thiết.