NHẬP KHẨU VITAMIN LÀM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CẦN THỦ TỤC GÌ?

Công ty mình dự kiến nhập khẩu Vitamin về làm nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm bên mình tự sản xuất. Vậy cần phải làm thủ tục công bố sản phẩm không?

=================

Căn cứ vào Điều 4 Nghị Định 15/2018/NĐ- CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm

“Điều 4. Tự công bố sản phẩm

1.Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.

2.Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Như vậy, Đối với sản phẩm Vitamin nhập khẩu về phục vụ cho việc sản xuất nội bộ và không tiêu thị ra thị trường. Sản phẩm này không phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm và được miễn kiểm tra nhà nước.

Tuy nhiên, Đối với những sản phẩm thành phẩm mang thương hiệu của công ty thì bắt buộc phải có công bố mới lưu hành được. Sau khi có công bố mới có thể xin cấp phép của thủ tục khác để xuất đi được.

Khi triển khai kế hoạch kinh doanh công ty cần lưu ý để thực hiện cho đúng. Nếu thiếu sót thì dễ bị phạt và nghiệm trọng hơn còn bị thu hồi và tiêu hủy sản phẩm.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận