Những bí quyết giúp bạn thành công khi mở công ty riêng

0
50

Mở công ty riêng để từ mình làm ăn là một điều vô cùng khó khăn. Tất cả những áp lực sẽ dồn hết lên bạn. Nhưng nếu bạn đã có 01 ý tưởng tuyệt vời, muốn thử thách bản thân đây là điều nên làm để biến giấc mơ, hoài bão của chính mình thành sự thật.

Sau nhiều năm làm việc trong một lĩnh vực, bạn cảm thấy sự nghiệp của mình vẫn chưa “đủ độ tới” và nảy ra ý định mở công ty riêng. Bạn lập ra một kế hoạch mà bản thân bạn cho là hoàn hảo để thực hiện ý tưởng của mình. Tuy nhiên, dù có thật sự thông thái như nào thì khi bắt đầu kinh doanh riêng và đi đến thành công là cả một chặng đường đầy thử thách và chông gai. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn thành công khi thành lập công ty riêng:

Nhung-bi-quyet-giup-ban-thanh-cong-khi-mo-cong-ty-rieng
Những bí quyết giúp bạn thành công khi mở công ty riêng

Lên kế hoạch thực hiện

Khi bắt đầu dự án thành lập công ty của riêng mình, bạn cần có một bản kế hoạch về mọi thứ như: Ngân sách của bạn có là bao nhiêu? Có thể huy động vốn từ những đâu? Bạn có thể thuê bao được nhiêu nhân viên? Bạn sẽ kinh doanh ở đâu? Bạn có cần nhà đầu tư không? Xây dựng hình ảnh của công ty thế nào?… Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn điều hướng hoạt động ban đầu suôn sẻ cũng như tránh được các rủi ro trên chặng đường dài phía trước.

Tạo môi trường làm việc hiệu quả

Có thể bạn quyết định mình sẽ làm việc tại một quán café. Hoặc có thể bạn muốn làm việc trong một văn phòng. Bất kể công việc của bạn là gì, hãy đảm bảo một điều bạn được làm việc trong một không gian hiệu quả giúp cho công việc kinh doanh của bạn tăng trưởng. Chẳng hạn, làm việc ở quán café sẽ không khả thi nếu bạn có 10 nhân viên. Hoặc ngược lại, nếu bạn có một nhóm lưu động, văn phòng là điều không cần thiết. Hãy tìm ra điều có ích cho công việc kinh doanh của bạn nhất, cho nhóm và xây dựng một hệ thống làm việc tốt.

Nuôi dưỡng sự năng động của nhóm

Chính những người làm cùng bạn có thể xây dựng hoặc phá hủy việc kinh doanh của bạn. Do đó, nuôi dưỡng nhóm làm việc năng động và tích cực là điều rất quan trọng, giúp công việc kinh doanh của bạn đạt mục tiêu. Chẳng hạn, bạn có thể muốn mọi người cùng suy nghĩ và bàn bạc về các ý tưởng. Một số chủ kinh doanh khác lại thích làm việc với những người bạn thân nhất của mình. Một số người lại thích ý tưởng làm việc một mình. Kiểu cộng tác giúp bạn chọn đúng hướng và tạo ra kết quả tốt nhất là làm việc cùng những người giúp bạn tiến lên phía trước.

Nhanh chóng phát hiện sự cố

Trong công việc, có những khó khăn, trở ngại khiến bạn đi sai đường là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng phát hiện và khắc phục vấn đề để không ảnh hưởng nhiều đến công việc và không lặp lại lần thứ 02. Chẳng hạn, nếu có một thành viên trong nhóm không làm đúng công việc của họ, bạn cần giải quyết vấn đề trước khi nó làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn. Hoặc một hoạt động nào đó không mang lại hiệu quả tối thiểu, bạn cần xoay trục kinh doanh để tạo ra kết quả tốt hơn. Đánh giá đúng tình hình thực tế, điều gì hoạt động và điều gì không sẽ giúp bạn điều hành công ty tốt hơn.

Khiêm tốn

Nếu bạn làm việc chăm chỉ và cung cấp một sản phẩm/ dịch vụ chất lượng tới thị trường, bạn sẽ có cơ hội thành công. Khi đó, đừng quên sự khiêm tốn với thành công, cả với nhân viên và khách hàng. Đừng quên bạn đến từ đâu và bạn đã từng trải qua những gì để đạt được như ngày hôm nay. Bạn sẽ là một người lãnh đạo và doanh nhân tuyệt vời hơn.

Mở công ty riêng là một thách thức. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện được những bước trên, quá trình sẽ dễ dàng hơn và phần thưởng mang lại cũng sẽ lớn hơn.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here