Những chuyển biến nổi bật của thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm

0
42

Theo Báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2017 do Hiệp hội BĐS Việt Nam công bố, tại hai thành phố Đà Nẵng và Nha Trang thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang phát triển rất mạnh mẽ. Trong đó tại Đà Nẵng trong 6 tháng qua đã diễn ra nhiều chuyển biến đáng chú ý.

1. Condotel tập trung vào tay các tên tuổi lớn

Theo báo cáo của VNREA, trong quý II vừa qua Đà Nẵng đã đạt lượng giao dịch thành công lên đến 1.339 căn hộ. Điều đáng chú ý hơn cả đó là lượng giao dịch này không phân chia đều ra toàn thị trường mà gần như tập trung vào các dự án lớn như Hòa Bình Green, Luxury Alphanam, Cocobay… Đặc biệt Cocobay là dự án có lượng giao dịch cao nhất.

Cụ thể trong quý II lượng giao dịch của Cocobay đã lên đến gần 700 căn hộ từ các dự án thành phẩn như Coco Ocean-Spa Resort, Coco Skyline Resort và Coco Ocean Resort. Như vậy lượng giao dịch tập trung vào Cocobay đã chiếm 30% tổng lượng giao dịch thị trường BĐS Đà Nẵng.

Những chuyển biến nổi bật của thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm

Đây là điều rất dễ hiểu bởi Cocobay nổi bật với hướng đi khác biệt, quy mô hoành tráng và chính sách bán hàng rất tốt. Ngày 15/7 vừa qua, Cocobay chính thức khai trương đã khiến các nhà đầu tư đua nhau chi tiền cho dự án này.

Tổng Giám đốc Công ty BĐS Smartrealtors – Ông Đặng Quốc Việt cho biết, từ đầu tháng 7 tới nay, Cocobay diễn ra hoạt động bán hàng rất sôi động. Nhà đầu tư sẵn sàng ký hợp đồng ngay sau khi đọc thông tin trên truyền thông là Cocobay đã chính thức đi vào vận hành giai đoạn 1. Đặc biệt trong ngày khai trương, các căn hộ được chủ đầu tư bàn giao đã nhanh chóng hết sạch. Ông cho rằng khách hàng hiện nay ngày càng khó tính và để quyết định đầu tư vào dự án nào đó họ thường cân nhắc rất kỹ, họ rất quan tâm tới các sản phẩm mới mẻ, tiềm năng thì mới đồng ý đầu tư. Và các căn hộ Cocobay chính là sản phẩm đáp ứng được tất cả những điều đó.

Toàn bộ các dự án Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng với quy mô rộng 31ha. Đây là dự án tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, sẽ mang đến cho ngành du lịch Việt Nam hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm.

2. Bùng nổ đất nền khu Đông Nam

Nếu như trong quý I đa phần nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án đất nền quanh hầm chui sông Hàn thì ở quý II, thị trường đất nền lại chuyển dịch sang khu vực Đông Nam. Nhất là xung quanh các dự án Cocobay với 40 dự án như KĐT Gaia City, Sakura Central Park, Coco Riverside Cite, KĐT Mỹ Gia…

Hiện nay trên các cung đường quanh tổ hợp Cocobay như Dũng Sĩ Điện Ngọc, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Chí Công… các sàn giao dịch BĐS mọc lên rầm rppj. Cụ thể trên đường Dũng Sĩ Điện Ngoc cứ 500m lại có 20 điểm môi giới treo banner “Bán đất liền kề Cocobay”.

Khi thử liên hệ một địa chỉ trong các banner trên cung đường này, chủ môi giới đã trưng ra hơn chục mặt bằng phân lô các dự án liền kề Cocobay và cho biết trước đây các khu này rất ít người mua nhưng từ khi có dự án Cocobay thì giá đất các khu này cũng tăng đột biến lên đến 3,6 – 3,7 triệu/m2. Tới nay khi Cocobay đi vào vận hành thì giá còn tăng mạnh hơn nữa, lên đến 5 – 7 triệu/m2.

Các sàn môi giới đều diễn ra không khí mua bán đất liền kề Cocobay rất nhộn nhịp. Trong đó sàn môi giới Phát Hưng chỉ với 6 nhân viên trong 1 tháng đã môi giới thành công hơn 30 nền. Đến khi Cocobay đi vào vận hành thì lượng nền môi giới thành công còn lên đến hơn 60 nền mỗi tháng.