Phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

0
75

Công bố hợp quy thực phẩm là một trong những sản phẩm dịch vụ pháp lý thế mạnh của Việt Tín. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ xây dựng hồ sơ cho hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Việt Tín luôn tự hào về những phản hồi về chất lượng nhận lại được từ khách hàng sau khi tư vấn công bố hợp quy thực phẩm. Ngày hôm nay, nhằm giới thiệu đến quý khách hàng và các bạn đọc về một trong những nội dung mà Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã giải đáp cho các doanh nghiệp và các tổ chức liên quan về những khúc mắc của mình. Hy vọng sau bài viết, các bạn đọc và quý khách hàng sẽ có thêm cho mình những thông tin pháp luật bổ ích về an toàn thực phẩm.

>>Công bố sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp

>> Tư vấn công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

>> Hỗ trợ hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm

         Các bạn đọc quan tâm tới hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm thân mến, các nội dung sau đây đã được Cục An toàn thực phẩm chia sẻ giải đáp trong buổi làm việc trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, minh bạch với các doanh nghiệp và tổ chức liên quan trong thủ tục công bố:

  • Về khoảng dung sai các chỉ tiêu công bố có trong thực phẩm. Các doanh nghiệp có đề nghị:
  • Đối với các vitamin và khoáng chất (các nguyên tố vi lượng): Mức công bố tối thiểu là -20% so với nhãn; Mức tối đa là phụ thuộc vào mức cho phép theo Thông tư 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng hoặc theo thông lệ quốc tế.
  • Khoảng công bố là cộng trừ 20% so với nhãn đối với các chất dinh dưỡng khác chiếm khối lượng lớn trong sản phẩm (Protein, carbonhydrat, lipit).Ví dụ: trên nhãn hàm lượng protein ghi là 20%, khi kiểm nghiệm nếu kết quả là 17% thì vẫn đạt yêu cầu.

Về vấn đề này, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm giải thích:Hàm lượng các chất khi kiểm nghiệm <70% giá trị ghi trên nhãn thì sản phẩm đó là hàng giả (theo các quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP). Như vậy, nếu như đề nghị của doanh nghiệp thì giá trị ghi trên nhãn sẽ gần tương đương với hàng giả. Bởi lẽ đó, Cục đề nghị doanh nghiệp ghi đúng khoảng thấp nhất trên nhãn. Ví dụ như hàm lượng protein là 16% thì ghi trên nhãn là 16% còn nếu ghi là 20% thì phải doanh nghiệp phải có ghi chú rõ ràng để người tiêu dùng được tiếp cận với thông tin minh bạch từ phía sản phẩm.

  • Về nội dung của các công văn sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Cục tiếp thu và sẽ chỉ đạo các chuyên viên thẩm xét hồ sơ ghi rõ chi tiết sửa nội dung, cụ thể theo văn bản, tránh trường hợp cùng một hồ sơ có nhiều công văn yêu cầu bổ sung không đầy đủ, không nhất quán.

Liên hệ với Việt Tín để được tư vấn hỗ trợ hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm nếu quý khách hàng có nhu cầu. Xin trân trọng cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here