Mỹ phẩm Nelly.P và M.White chưa công bố, nghi vấn địa chỉ “ma”

0
228

Chưa được cấp phép lưu hành mỹ phẩm

Mỹ phẩm Nelly.P và M.White được quảng cáo giới thiệu là dòng sản phẩm cao cấp, tuy nhiên thời gian gần đây đang làm hoang mang dư luận bởi nhiều người dùng phản ánh rằng mỹ phẩm này khiến da dị ứng mẩn ngứa. Xem kỹ thành phần ghi trên nhãn mác thì ngoài các thành phần tinh dầu tự nhiên hay chiết xuất tự nhiên thì có nhiều các chất hóa học tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản. Đáng chú ý không hề có tỷ lệ, người dùng không thể biết trong sản phẩm mỹ phẩm này có tỷ lệ thành phần thiên nhiên bao nhiêu %, chất hóa học chiếm bao nhiêu %. Mỹ phẩm Nelly.P và M.White được bán tràn lan trên thị trường, trên các website và mạng xã hội với những lời quảng cáo có cánh như uy tín lâu năm, dòng sản phẩm cao cấp. Nhìn sản phẩm đóng gói sơ sài, không ghi số công bố mỹ phẩm, đơn vị sản xuất không rõ ràng…khiến người dùng hoài nghi.

Mỹ phẩm Nelly.P và M.White chưa công bố, nghi vấn địa chỉ “ma”

Theo thông tin ghi trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm Nelly.P và M.White có chủ sở hữu là công ty cổ phần xuất nhập khẩu D.O.Pro, địa chỉ số 28 đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên cơ quan chức năng (lãnh đạo Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh) khẳng định chưa cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Nelly.P và M.White cho doanh nghiệp nào có địa chỉ hay nơi sản xuất ở 28 Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, chưa cấp số tiếp nhận công bố mỹ phẩm cho công ty cổ phần xuất nhập khẩu D.O.Pro.

Địa chỉ trên bao bì mỹ phẩm là địa chỉ “ma”

Theo địa chỉ ghi trên bao bì nhãn mác mỹ phẩm Nelly.P thì đó là địa chỉ sản xuất mỹ phẩm đó là địa chỉ ma. Cụ thể, tại số 28 Mai Thị Lựu là trường mầm non đã hoạt động hơn 10 năm, bảo vệ trường cũng xác nhận không hề có công ty sản xuất mỹ phẩm nào tại địa chỉ này. Đối với sản phẩm mỹ phẩm M.White địa chỉ ghi trên nhãn mác là 381A Nguyễn Thái Bình, phường 12 quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh nhưng trên thực tế địa chỉ này đang là trụ sở hoạt động của công ty TNHH thiết bị phòng cháy chữa cháy Đại Thiên.

Như vậy, có thể thấy hai sản phẩm Nelly.P và M.White của công ty D.O.Pro địa chỉ mập mờ, chưa công bố mỹ phẩm mà đã xuất hiện tràn lan trên thị trường là trái pháp luật. Phản ánh của người dùng hoàn toàn đúng sự thật đồng nghĩa với việc mỹ phẩm Nelly.P và M.White chưa được kiểm định chất lượng, sử dụng địa chỉ ma, không có nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cho phép. Một người dùng chia sẻ trót mua mỹ phẩm Nelly.P rồi mà giờ bỏ thì tiếc, dùng thì sợ, đúng là tiền mất tật mang.

Ý kiến của cơ quan chức năng

Cơ quan chức năng khẳng định chưa cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Mỹ phẩm Nelly.P và M.White. Muốn lưu hành mỹ phẩm trên thị trường cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm, những thông tin quảng cáo trên nhãn chỉ làm nổi lên thương hiệu còn số công bố, chất lượng sản phẩm thì không thấy nhắc tới là sai quy định. Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh thì được cấp phép bởi Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở hay địa chỉ sản xuất doanh nghiệp cần tiến hành công bố bổ sung hoặc công bố mới kịp thời. Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trong nước muốn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước thì cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra, đối với hoạt động quảng cáo, chỉ được tiến hành quảng cáo khi được Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính cấp số xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

Đối với người tiêu dùng, cơ quan chức năng khuyến cáo nên mua sản phẩm mỹ phẩm ở địa chỉ uy tín, xem xét kỹ nhãn mác bao bì sản phẩm xem thông tin thành phần sản phẩm, hạn sử dụng, cách sử dụng, đơn vị sản xuất phân phối. Nếu địa chỉ mập mờ, đóng gói sản phẩm sơ sài, thông tin thiếu uy tín thì tốt nhất không nên mua và sử dụng bởi có thể dẫn tới nhiều hệ lụy xấu, mua phải mỹ phẩm kém chất lượng. Rất nhiều người trót mua và dùng mỹ phẩm Nelly.P và M.White đã phản hồi rằng họ bị mẩn ngứa và kem không mang lại tác dụng như quảng cáo. Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo, sáng suốt khi lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp cho mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here