PHIẾU TIẾP NHẬN CÔNG BỐ MỸ PHẨM CÓ BỊ THU HỒI HAY KHÔNG?

Cho mình hỏi Bên mình đã được cấp số công bố mỹ phẩm cho sản phẩm nhập khẩu. Hàng bên mình về hai lô và đã bán ra thị trường. Mình bán thử trên thị trường thấy không hiệu quả nên muốn dừng lại để phát triển mặt hàng khác. Trường hợp này tôi muốn hủy bản công bố mỹ phẩm đã được cấp có được không?

  1. Hiệu lực có phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm.
  • Căn cứ theo Khoản 4 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: “Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số tiếp nhận Phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.”
  • Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: “Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.”

Như vậy, Thời hạn của phiếu tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm có giá trị trong vòng 5 năm. Trong thời gian đó doanh nghiệp có quyền nhập sản phẩm để kinh doanh, buôn bán; Hết thời hạn của giấy phép doanh nghiệp thực hiện việc xin cấp lại số đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm.

  1. Doanh nghiệp ngừng kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải làm gì với phiếu công bố mỹ phẩm đã được cấp.
  • Trong trường hợp do thị trường không tiêu thụ được sản phẩm; Doanh nghiệp ngừng nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp. Chúng ta có thể để nguyên giấy phép đã được cấp trên thị trường hết thời hạn 5 năm giấy phép tự động hết hạn. Hoặc soạn thảo một công văn yêu cầu Phòng quản lý Mỹ phẩm thuộc Cục quản lý dược thu hồi sản phẩm.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận