QCVN 4-15:2010/BYT quy định về chất xử lý bột dùng làm phụ gia thực phẩm

0
203

QCVN 4-15:2010/BYT do Ban soạn thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến biên soạn. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình duyệt và được ban hành theo Thông tư số 44/2010/TT-BYT ngày 22 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng.

Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Ví dụ: Bảo quản dưa chua (với dấm), với thịt ướp muối xông khói dùng muối, hay sử dụng lưu huỳnh – đi ô xít (SO2) như trong một số loại rượu vang. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo.

Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật và quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các chất xử lý bột được sử dụng với mục đích làm phụ gia thực phẩm áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất xử lý bột làm phụ gia thực phẩm và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Ảnh minh họa: phụ gia thực phẩm dành cho thực phẩm
Ảnh minh họa: phụ gia thực phẩm dành cho thực phẩm

Xem thêm: Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [190.12 KB]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here