Quảng cáo mỳ ăn liền có gì sai lệch so với sản phẩm thực tế

0
33

Cuộc sống hiện đại, bận rộn khiến cho việc nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn tiện lợi của mọi người ngày càng nhiều hơn đặc biệt là các sản phẩm mỳ ăn liền. Các doanh nghiệp sản xuất mỳ đăng ký lưu hành sản phẩm mỳ gói rất nhiều trên thị trường, với mẫu mã, hương vị phong phú và được quảng cáo rầm rộ khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm mỳ ngày càng tăng. Đối với doanh nghiệp sản xuất đây là một lợi ích lớn, nhưng đối với người sử dụng nhiều, thì sẽ là nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Thị trường dành cho sản phẩm mì gói rất rộng, hầu hết mọi đối tượng đều có thể sử dụng sản phẩm này; từ trẻ em đến thanh thiếu niên, người trưởng thành, và cả người cao tuổi. Sản phẩm mì ăn liền cũng dễ sử dụng, hương vị thơm ngon, tiện lợi cho người tiêu dùng,chỉ mất vài phút là người dùng có một bữa ăn ngon lành. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm đồ ăn nhanh nói chung cũng như sản phẩm mỳ ăn liền nói riêng đều không tốt cho người dùng nếu như sử dụng quá nhiều.

Các doanh nghiệp sản xuất mỳ gói đều ra sức tăng cường quảng cáo, thậm chí quảng cáo chiếm đến phần lớn trong toàn bộ chiến lược phát triển sản phẩm. Những quảng cáo sản phẩm mỳ đều đánh vào tâm lý người tiêu dùng, quảng cáo chất lượng của sản phẩm tốt,  sản phẩm đã công bố sản phẩm đủ phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều hương vị phù hợp với nhiều đối tượng, và đặc biệt các sản phẩm mỳ gói lại rất rẻ nữa. Chình vì vậy, người Việt rất ưa chuộng sử dụng mỳ gói cho những bữa ăn trong ngày như cho bữa sáng, bữa phụ, thậm chí có nhiều người còn dùng cho cả bữa chính.

Như đã trình bày ở trên, sản phẩm mỳ cũng như các sản phẩm đồ ăn liền khác ăn nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, nhưng các thông tin khuyến cáo người tiêu dùng lại không được các doanh nghiệp sản xuất nhắc đến khi quảng cáo sản phẩm. Họ chỉ quảng cáo những mặt tích cực của sản phẩm như “ ngon- bổ – rẻ” thậm chí khuyếch đại các hình ảnh quảng cáo sản phẩm trên truyền hình, khiến cho nhiều người lầm tưởng về sản phẩm. Trên bao bì của sản phẩm, người đọc phải để ý rất kỹ mới nhìn thấy dòng chữ: “ Hình ảnh trên bao bì chỉ mang tính chất minh họa cho sản phẩm”. Việc quảng cáo như vậy là quá phóng đại, đây chính là hình thức lừa dối người tiêu dùng về chất lượng của sản phẩm.

Các sản phẩm mỳ ăn liền dù có hương vị thơm ngon nhưng nếu ăn nhiều thì đây là một loại thực phẩm có ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng như: làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch, trong sản phẩm mỳ có rất nhiều những thành phần nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như: tinh bột, chất béo,… Khi chỉ ăn mỳ gói, thì cơ thể sẽ thiếu các dưỡng chất cần thiết khác chỉ có trong rau, thịt, cá… Chính vì vậy, dù biết sản phẩm mỳ ăn ngon, nhưng việc hạn chế ăn chúng là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe người dùng.

Bên canh đó, cần có những biện pháp xử phạt việc quảng cáo phóng đại sản phẩm, làm cho người dùng hiểu sai bản chất sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Và cũng nên hạn chế việc phát sóng những sản phẩm không tốt cho sức khỏe.

Khách hàng muốn công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm hãy liên hệ ngay với Việt Tín để được tư vấn về hồ sơ, thủ tục cũng như cách thức sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quảng cáo mỳ ăn liền có gì sai lệch so với sản phẩm thực tế
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN