Quy định bổ nhiệm thủ kho

0
1360

Xin các chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín tư vấn giúp tôi vấn đề sau:
Hiện cơ quan tôi có một kho hàng và cũng bố trí người quản lý kho. Tuy nhiên, việc giao trách nhiệm cho người đó làm thủ kho chỉ được giao dưới hình thức bằng miệng giữa trưởng bộ phận với nhân viên, không có giấy tờ văn bản quy định nào về việc này.

Như vậy nếu trong trường hợp xảy ra mất mát người làm thủ kho có thể chối bỏ trách nghiệm vì họ không có trách nhiệm làm thủ kho được quy định bằng giấy tờ, văn bản. Tôi muốn yêu cầu đơn vị phải ra quyết định bổ nhiệm làm thủ kho để họ có tranh nhiệm trong việc quản lý kho nếu xảy ra các trường hợp rủi ro xảy ra, nhưng tôi lại không tìm được văn bản nào hướng dẫn về việc này.

Luật Việt Tín có thể cho tôi biết, văn bản nào quy định việc bổ nhiệm người làm thủ kho và phải có cần quyết định bổ nhiệm của thủ trưởng đơn vị hay không?

Quy-dinh-bo-nhiem-thu-kho
Quy định bổ nhiệm thủ kho

Chào bạn!

Để có thể rằng buộc, xác định trách nhiệm của người thủ kho trong công việc và khi có những vấn đề phát sinh xảy ra thì có nhiều cách như sau:

– Đơn vị của bạn phải có quy định về việc quản lý vật tư, kho hàng, theo đó xác định được trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân, bộ phận có liên quan đến việc quản lý vật tư, kho hàng của cơ quan, đơn vị.

– Đối với vị trí thủ kho, đơn vị bạn phải có ký kết hợp đồng lao động xác định thời gian, ghi rõ vị trí công tác là thủ kho trong hợp đồng cùng với trách nhiệm và quền lợi có liên quan.

– Cơ quan phải có quyết định bằng văn bản giao nhiệm vụ thủ kho và xác định trách nhiệm cụ thể cho thủ kho.

Tất cả các vấn đề trên nhằm mục đích xác định rõ được trách nhiệm, vị trí, quyền lợi cảu thủ kho và đươc thể hiện theo tinh thần của pháp luật lao động hiện hành.

Nếu bạn còn những thắc mắc cần giải đáp thêm hoặc cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Luật Việt Tín

>>>Xem thêm: Các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Phòng 703 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086
Email: luatviettin@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here