QUY ĐỊNH VỀ THỜI HẠN CỦA GIẤY PHÉP ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC

Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi về giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược như: Đã có giấy chứng nhận kinh doanh dược rồi mà không biết thời hạn giấy phép là bao lâu? Có trường hợp nào giấy này bị cơ quan cấp phép thu hồi lại không? Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép xin chia sẻ với các bạn một số thông tin giải đáp như sau:

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 41 Luật Dược năm 2016 có quy định: “Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược không có thời hạn”. Từ những quy đinh nếu trên thì giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược không có trường hợp hết hạn sử dụng. Doanh nghiệp được phép sử dụng cùng phải sự tồn tại của doanh nghiệp xin cấp phép.

Tuy nhiên, Cần phải lưu ý sử dụng giấy phép đúng với phạm vi giấy phép được cấp. Tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan. Trong trường hợp doanh nghiệp có vi phạm sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi giấy phép kinh doanh dược đã được cấp.

Đối với trường hợp bị mất, bị thất lạc thì doanh nghiệp cần phải làm thủ tục xin cấp lại. Hồ sơ được nộp tại cơ quan đã cấp phép cho bạn trước đó. Trong trường hợp cần bổ sung hoặc thay đổi phạm vi hoạt động của giấy phép; Doanh nghiệp cũng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ điều chỉnh tại cơ quan cấp phép.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0978 635 623 !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận