Quy định về thực phẩm chức năng_ Điểm mới đáng chú ý

0
4

Thông tư 43/2014 /TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng có hiệu lực từ ngày 15 tháng 1 năm 2015. Văn bản này có những điểm mới đáng kể về việc quản lý thực phẩm chức năng. Cụ thể:

– Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP) khi thực hiện việc sản xuất thực phẩm chức năng được miễn Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Các nhà thuốc phải có cơ sở bày bán thực phẩm chức năng riêng, không bày bán lẫn lộn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

– Quy định cụ thể về việc ghi nhãn của từng sản phẩm thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm giành cho chế độ ăn đặc biệt.

– Việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các phương tiện phải có dòng chữ: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

– Quy định rõ những sản phẩm nào, điều kiện cụ thể để được cấp giấy công bố chất lượng cho sản phẩm.

Đây được xem là bước tiến đáng kể tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh; Đồng thời hướng tới lợi ích của người tiêu dùng.

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ!

Quy định về thực phẩm chức năng_ Điểm mới đáng chú ý
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận