Samsung Việt Nam phát động chiến dịch giải cứu thịt lợn

0
71

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, việc thịt lợn liên tục rớt giá khiến những người nông dân, trang trại chăn nuôi lợn gặp phải khó khăn lớn. Để hưởng ứng chính sách kêu gọi của Chính phủ trước những khó khăn mà người chăn nuôi đang phải gánh chịu, Samsung đã chính thức phát động “Chiến dịch ẩm thực ưu tiên sử dụng các món ăn chế biến từ thịt lợn” tới toàn bộ 142.000 nhân viên.

Samsung Việt Nam phát động chiến dịch giải cứu thịt lợn

Cụ thể chương trình bao gồm các hoạt động sau:

– Tăng lượng tiêu thụ thịt lợn trong chế biến đồ ăn cho nhân viên lên 60%

– Hỗ trợ gần 800 triệu đồng mua lợn tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên

– Tăng cường tuyên truyền sử dụng thịt lợn

– Tổ chức “Ngày thịt lợn” trong toàn thể công ty

– Khuyến khích nhân viên sử dụng thịt lợn trong các bữa ăn gia đình.

Với mục tiêu ủng hộ người chăn nuôi Việt Nam mau chóng vượt qua khó khăn, ngay từ khi phát động chiến dịch, toàn bộ các nhà máy thuộc tập đoàn Samsung đã sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu cho món ăn chính cho 3 suất ăn mỗi ngày của 142.000 nhân viên. Từ tháng 5 đến nay chỉ trong vòng một tháng, các nhà máy đã tiêu thụ khối lượng thịt lợn tăng gần 60% và tăng lên 10,4 tấn/ngày (trước đây chỉ 6,2 tấn/ngày). Bên cạnh đó Samsung còn tổ chức chương trình “Ngày thịt lợn” để mỗi tuần sẽ có 1 ngày đưa thịt lợn vào toàn bộ thực đơn ăn 3 bữa của các nhà máy.

Được biết từ ngày 14/6/2017, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục mua lợn từ các tình Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên với tổng giá trị gần 800 triệu đồng từ các đơn vị đã và đang được Samsung trao tặng thức ăn không dùng hết của nhà máy SEV và SEVT để phục vụ chăn nuôi. Cụ thể là công ty Bảo Nguyên và Sông Cầu ở Thái Nguyên, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Đông Bình ở Bắc Ninh và trang trại nuôi lợn Thanh Thảo ở Bắc Giang. 800 triệu thịt lợn này sẽ được Samsung trao tặng cho 55 cơ quan và trường học khó khăn trên địa bàn 3 tỉnh này.
Chưa dừng lại ở đó, Samsung Việt Nam còn thực hiện tuyên truyền tới toàn bộ nhân viên về việc nâng cao ý thức, ủng hộ ngành chăn nuôi. Cụ thể khi các phòng ban hay cá nhân có tổ chức liên hoan thì nên đặt thực đơn có nhiều món ăn được làm từ thịt lợn. Đồng thời khuyến khích nhân viên sử dụng thịt lợn cho các bữa ăn gia đình bằng cách dán các poster tuyên truyền trong công ty và gửi thư điện tử/tin nhắn tuyên truyền chiến dịch…

Samsung Việt Nam cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc với đơn vị nhà bếp cung cấp thức ăn cho nhân viên để đảm bảo thực đơn sử dụng thịt lợn mỗi ngày cho đến khi các hộ chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Đây không chỉ là chiến dịch được khởi xướng từ Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam – ông Shim Wonhwan mà còn được toàn bộ nhân viên tham gia tích cực và tự nguyện. Hy vọng các doanh nghiệp lớn trên cả nước sẽ cùng chung tay với Samsung để giúp đỡ nông dân Việt Nam vượt qua thời kỳ khó khăn này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here