SẢN XUẤT CHẾ PHẨM DIỆT CÔN TRÙNG CÓ BẮT BUỘC PHẢI CÓ CÔNG TY KHÔNG?

Tôi có dự kiến mở một xưởng sản xuất chế phẩm diệt khuẩn. Cho tôi hỏi tôi có nhất thiết phải thành lập công ty hay không?

Chế phẩm diệt khuẩn là chế phẩm có chứa các hoạt chất diệt khuẩn có tên thương mại riêng và được sử dụng trực tiếp để diệt khuẩn dùng trong gia dụng, y tế.

Điều kiện để sản xuất chế phẩm diệt khuẩn:

  • Đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chấ kỹ thuật: Có ít nhất một người chuyên trách về an toàn hóa chất; Có trình độ về trung cấp hóa chất trở lên; Làm việc toàn thời gian tại cơ sở. Có văn bản phân công trách nhiệm rõ ràng. Có cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu cất giữ, bảo quản hóa chất; xử lý, thải bỏ hóa chất tồn dư, chất thải và dụng cụ chứa hóa chất; phòng ngừa sự cố hóa chất, có trang thiết bị, lực lượng ứng phó sự cố hóa chất theo quy định của pháp luật về hóa chất. Có phòng kiểm nghiệm kiểm nghiệm được thành phần và hàm lượng hoạt chất của chế phẩm do cơ sở sản xuất. Trường hợp cơ sở sản xuất không có phòng kiểm nghiệm thì phải có hợp đồng thuê cơ sở kiểm nghiệm có đủ năng lực theo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ -CP.
  • Hoàn thành việc công bố đủ điều kiện sản xuất: Hồ sơ được gửi đến sở y tế nơi đặt cơ sở sản xuất (Văn bản công bố đủ điều kiện sản xuất, Bản kê khai nhân sự, sơ đồ mặt bằng, kho, nhà xưởng, danh mục trang thiết bị y tế).

Như vậy, Đối với trường hợp sản xuất chế phẩm diệt khuẩn có thể đăng ký hộ kinh doanh miễn đảm bảo các điều kiện trên. Không bắt buộc phải thành lập công ty và là loại hình công ty gì.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận