Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

42533

Trong những năm qua, hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, nhằm mục đích hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Luật Việt Tín tiến hành cung ứng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhanh chóng và tiện lợi sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hiện nay được thực hiện theo quy định của pháp luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mới nhất năm 2014. Thủ tục thành lập có sự khác biệt so với thành lập công ty trong nước và thời gian cũng sẽ kéo dài hơn. Điều này nhằm đảm bảo các nhà đầu tư từ nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện đầu tư và hơn nữa một phần nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư trong nước.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Có thể nhận thấy rằng theo Luật đầu tư 2014 trình tự thủ tục đã được tách bạch và hết sức rõ ràng không còn có sự nhập nhằng như trong Luật đầu tư 2005, đó là sự phân định rõ ràng giữa giấy chứng nhận đầu tư và giấy đăng ký doanh nghiệp. Điều này đã tháo gỡ vướng mắc rất lớn cho các nhà đầu tư cũng như các cơ quan triển khải thực hiện. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về trình tự thủ tục nhằm thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay:

Trường hợp 1: Nhà đầu tư nước ngoài phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ được cấp trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày có văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Trường hợp 2: Nhà đầu tư không thuộc diện xin quyết định chủ trương đầu tư:

Bước 1: Nhà đầu tư thực hiện kê khai trực tuyến các thông tin về dự án của mình trên hệ thống thông tin quốc gia.

Bước 2: Sau 15 ngày từ ngày kê khai, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 3: Nhà đầu tư sẽ được cấp một tài khoản nhằm truy cập hệ thống thông tin quốc gia để nhằm theo dõi hồ sơ.

Bước 4: Cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện xử lý hồ sơ và cấp mã số.

Trong trường hợp cơ quan đăng ký đầu tư từ chối tiếp nhận hồ sơ cần có thông báo bằng văn bản và giải thích lý do vì sao từ chối.

Theo Nghị định 118/2015/NĐ–CP, đối với những dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo luật định, thời gian để hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được pháp luật quy định là 15 ngày làm việc.

Quý khách có nhu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
5 (100%) 3 votes

Bạn cần tư vấn?