Thành lập công ty kinh doanh đồ nhựa

Phần lớn các đồ dùng gia dụng trong gia đình hiện được sản xuất từ nhựa. Mà nhu cầu tiêu thụ những mặt hàng như bàn, ghế, cốc nhựa…. trên thị trường luôn rất lớn. Do đó đầu tư kinh doanh đồ nhựa chưa bao giờ là lỗi thời. Vậy làm sao để mở được một công ty kinh doanh đồ nhựa và thủ tục xin giấy phép cần phải thực hiện như thế nào.

Để giúp các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu kinh doanh sản xuất hoặc phân phối các đồ dùng từ nhựa hiểu được các thủ tục hành chính mà mình phải thực hiện, Luật Việt Tín xin cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh đồ nhựa như sau:

Mã ngành nghề công ty kinh doanh đồ nhựa

Doanh nghiệp kinh doanh đồ nhựa có thể đăng ký kinh doanh một số mã ngành nghề như sau:

STT Ngành, nghề kinh doanh Mã ngành nghề
1 Sản xuất sản phẩm từ plastic

Chi tiết: – Sản xuất đồ nhựa dùng để gói hàng như: túi, bao tải, hộp, thùng, hòm, chai lọ bằng nhựa

– Sản xuất đồi nhựa cho xây dựng như: Ống, vòi nhựa…

– Sản xuất bàn, đồ bếp và đồ nhà vệ sinh bằng nhựa

– Sản xuất tấm phủ sàn bằng nhựa cứng

2220
2 Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép 4641
3 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình 4649
4 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Chi tiết: Bán buôn thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, chậu rửa

4669
5 Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác 4719
6 Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh 4759
7 Bán lẻ trò chơi, đồ chơi trong các cửa hàng chuyên doanh 4764

Tùy thuộc hàng hóa, đồ dùng bằng nhựa mà doanh nghiệp dự định phân phối, thì với mỗi ngành nghề trên doanh nghiệp ghi chi tiết hàng hóa mà mình bán và sản xuất ra.

Điều kiện kinh doanh đồ nhựa

Kinh doanh đồ nhựa hiện nay không nằm trong danh mục những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó các thương nhân có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh một trong số các mã ngành trên.

Vậy khi đăng ký kinh doanh ngành nghề này thương nhân chỉ cần chú ý xem mình có  thuộc vào trường hợp không được góp vốn hoặc tham gia thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014. Ví dụ như công chức, viên chức thì không thể đầu tư thành lập doanh nghiệp được.

Đối với công ty sản xuất hoặc nhập khẩu các đồ dùng từ nhựa đặc biệt là đồ chơi trẻ em thì phải tiến hành làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh đồ nhựa

Trình tự thành lập doanh nghiệp

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

  • Trước hết doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu tên dự định đặt, nếu trường hợp tên trùng hoặc gây nhầm lẫn thì phải đổi sang tên khác.
  • Sau đó thì phải tiến hành soạn hồ sơ.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

Bước 3. Nhận kết quả

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ được giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ. Sau đó doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo về cơ quan quản lý thuế kèm theo

Bước 4. Khắc mẫu dấu và sử dụng mẫu dấu

Doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng mẫu dấu của mình, sau đó trước khi sử dụng thì gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh

Bước 5. Thực hiện các nghĩa vụ sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật phải thực hiện thủ tục kê khai lệ phí môn bài và thuế giá trị gia tăng, sau đó nộp lệ phí môn bài tại ngân hàng nhà nước.

Thủ tục công bố sản phẩm sản xuất hoặc nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường

Hồ sơ công bố bao gồm một số giấy tờ chính sau:

  • Phiếu công bố, kê khai thuê mẫu
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Mẫu sản phẩm

Và một số các giấy tờ khác tùy thuộc mặt hàng là gì, để biết chi tiết về hồ sơ của mình, bạn đọc có thể liên hệ để Luật Việt Tín để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Trên đây là hướng dẫn của Luật Việt Tín về thủ tục thành lập công ty kinh doanh đồ nhựa. Quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết đối với mặt hàng mà công ty mình kinh doanh, bởi hướng dẫn trên của chúng tôi là hướng dẫn chung cho tất cả các mặt hàng bằng nhựa.