Thành lập hộ kinh doanh cá thể và những điều nhất định phải biết

Thành lập hộ kinh doanh cá thể không phải ai cũng thành thạo hồ sơ đăng ký. Nếu bạn đang vướng mắc thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn miễn phí.

219
55716
Thành lập hộ kinh doanh cá thể
Thành lập hộ kinh doanh gia đình

Luật Việt Tín là một trong những công ty tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể miễn phí tốt nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên viên hỗ trợ hồ sơ thạo việc, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay với những cá nhân kinh doanh đơn lẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục thành lập kinh doanh cá thể tại cơ quan nhà nước.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các kiến thức, thông tin hữu ích cho việc tham khảo của bạn. Bất cứ thắc mắc nào hoặc bạn đang vướng mắc hồ sơ thủ tục có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể các bạn có thể tự làm thủ tục hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty luật sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Luật Việt Tín là công ty uy tín có cung cấp dịch vụ xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội. Trong trường hợp bạn muốn thành lập doanh nghiệp chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí về các thủ tục thành lập công ty và hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hộ kinh doanh cá thể là gì ?

Theo quy định tại Chương VIII Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì để đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

1. Hộ kinh doanh cá thể chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. Mức thu nhập thấp được quy định không được vượt quá mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế.

3. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn 10 lao động phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp.

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Số lao động;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật nêu trên.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể
Thành lập hộ kinh doanh gia đình

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể đóng loại thuế gì?

Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể thì cần nắm rõ các thông tin về thuế, bao gồm các vấn đề thuế như sau:

Thu nhập chịu thuế từ kinh doanh được xác định bằng doanh thu trừ đi các khoản chi phí hợp lý liên quan đến việc tạo ra thu nhập chịu thuế từ kinh doanh trong kỳ tính thuế. Các chi phí hợp lý bao gồm: tiền lương, tiền công, thù lao và các chi phí khác trả cho người lao động; chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa sử dụng vào sản xuất kinh doanh; chi phí khấu hao, bảo dưỡng tài sản cố định sử dụng vào sản xuất kinh doanh; chi trả lãi tiền vay; chi phí quản lý; các khoản thuế, phí và lệ phí phải nộp theo quy định của pháp luật được tính vào chi phí và các khoản chi phí khác có liên quan.

Việc xác định doanh thu, chi phí dựa trên cơ sở định mức, tiêu chuẩn, chế độ và chứng từ, sổ kế toán theo quy định của pháp luật. Trường hợp nhiều người cùng tham gia kinh doanh trong một đăng ký kinh doanh thì thu nhập chịu thuế của mỗi người được xác định theo

 1. Tỉ lệ vốn góp của từng cá nhân ghi trong đăng ký kinh doanh; hoặc
 2. Thỏa thuận giữa các cá nhân đăng ký kinh doanh; hoặc
 3. Tính bằng số bình quân thu nhập đầu người trong trường hợp đăng ký kinh doanh không xác định tỉ lệ vốn góp hoặc không có thỏa thuận về phân chia thu nhập giữa các cá nhân.

Nói dung có 3 loại thuế hộ kinh doanh cần quan tâm:

 1. Thuế môn bài
 2. Thuế giá trị gia tăng = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT
 3. Thuế thu nhập cá nhân = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

Câu hỏi thường gặp khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Ai có thể đăng ký kinh doanh Hộ cá thể?
Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi. Có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Một nhóm người hoặc một hộ gia đình cũng có thể đăng ký kinh doanh loại hình doanh nghiệp là hộ kinh doanh.

Trách nhiệm tài chính của chủ Hộ kinh doanh?
Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh.  Điều này có nghĩa nếu việc kinh doanh thất bại, chủ hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình (tiền, nhà, đất, xe ôtô,…) để trang trải các khoản nợ của hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh được phép sử dụng bao nhiêu lao động?
Một hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng tối đa 10 lao động. Hộ kinh doanh muốn sử dụng hơn 10 lao động phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp, gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh.

Một hộ kinh doanh có thể có bao nhiêu địa điểm kinh doanh?
Một hộ kinh doanh chỉ được phép đăng ký một địa điểm kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Hộ kinh doanh nếu muốn hoạt động kinh doanh tại 2 địa điểm kinh doanh trở lên phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh có được phép sở hữu và sử dụng con dấu hay không?
Không. Hộ kinh doanh không được quyền làm và sử dụng con dấu.

Đăng ký kinh doanh Hộ cá thể ở đâu?
Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh, sau khi đã hoàn thành đầy đủ tất cả các hồ sơ đăng ký kinh doanh theo yêu cầu. Nếu bạn muốn đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại Hà Nội có thể liên hệ với Luật Việt Tín để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh Hộ cá thể gồm các tài liệu gì?
 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể .  Mẫu giấy đề nghị được cung cấp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh.

Các thông tin cần cung cấp trong Hồ sơ đăng ký kinh doanh?
 1. Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 2. Ngành, nghề kinh doanh;
 3. Số vốn kinh doanh;
 4. Tên đầy đủ, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình;
 5. Địa chỉ nơi cư tú của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình;
 6. Chữ ký;

Có nhất thiết phải đặt tên cho Hộ kinh doanh hay không?
Có. Tất cả các hộ kinh doanh đều phải có tên.

Có quy định về việc đặt tên Hộ kinh doanh hay không?

Có. Tên hộ kinh doanh phải gồm hai thành tố: Thành tố thứ nhất là loại hình doanh nghiệp “hộ kinh doanh”; Thành tố thứ hai là tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng của hộ kinh doanh phải bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu và phải phát âm được.  Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong cùng phạm vi quận/huyện nơi bạn dự định đặt địa điểm kinh doanh. Do đó, bạn cần kiểm tra tên đã đăng ký của tất cả các hộ kinh doanh đang hoạt động trong huyện mình trước khi đặt tên.  Nếu tên bạn định đặt cho hộ kinh doanh của mình trùng với một tên hộ kinh doanh đã đăng ký, giấy xin đăng ký kinh doanh của bạn sẽ không được chấp nhận.

Nếu ngành nghề đòi hỏi phải có giấy phép hành nghề thì sao?
Trong trường hợp này, bạn cần gửi bản sao giấy phép hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nếu ngành nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định thì sao?
Trường hợp này, bạn cần gửi bản sao hợp lệ giấy xác nhận vốn pháp định do cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền cấp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Mất bao lâu để đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn nộp giấy xin đăng ký kinh doanh. Điều kiện là:

 • Ngành nghề kinh doanh của bạn không nằm trong danh sách các ngành, nghề kinh doanh bị cấm (sản xuất pháo nổ, súng, v.v.);
 • Tên hộ kinh doanh của bạn thoả mãn các yêu cầu về đặt tên doanh nghiệp;
 • Bạn đã đóng đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh;
 • Giấy xin đăng ký kinh doanh của bạn được điền đầy đủ và các giấy tờ kèm theo trong hồ sơ đăng ký kinh doanh được nộp đầy đủ.

Khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu đăng kí kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho bạn giấy biên nhận, ghi rõ ngày nộp hồ sơ.  Nếu các nội dung trong hồ sơ yêu cầu đăng ký kinh doanh không đầy đủ theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản yêu cầu bạn chỉnh sửa hoặc bổ sung hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc. Trong thông báo này, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chỉ rõ nội dung cần chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Nếu sau 05 ngày làm việc mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

Loại hình kinh doanh hộ gia đình nào được phép miễn trừ việc đăng ký kinh doanh?

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp trên phạm vi địa phương. Mức thu nhập thấp được quy định không được vượt quá mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế.

Bạn cần tìm hiểu kỹ mức thu nhập thấp được quy định tại địa phương mình để biết hộ kinh doanh của mình có được miễn trừ việc đăng ký kinh doanh hay không.

Các quy định áp dụng cho việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể?
 • Luật Doanh nghiệp 2005;
 • Nghị định 88/2006/NÐ-CP ngày 28/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh;
 • Thông tư 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định 88/2006/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh.

Danh mục ngành nghề cần lưu ý khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Danh mục ngành nghề cần có chứng chỉ hành nghề:

 • Kinh doanh dịch vụ pháp lý;
 • Kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh và kinh doanh dược phẩm;
 • Kinh doanh dịch vụ thú y và kinh doanh thuốc thú y;
 • Kinh doanh thiết kế quy hoạch xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng;
 • Kinh doanh dịch vụ kiểm toán;
 • Kinh doanh dịch vụ môi giới chứng khoán;
 • Sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, mua bán thuốc bảo vệ thực vật;
 • Kinh doanh dịch vụ xông hơi khử trùng;
 • Thiết kế phương tiện vận tải;
 • Mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia;
 • Kinh doanh dịch vụ kế toán;

Danh mục ngành nghề cần kiểm tra thực tế trước khi cấp GCN ĐKKD:

 • Dịch vụ cầm đồ;
 • Dịch vụ nhà trọ, nhà cho thuê;
 • Dịch vụ Internet;
 • Dịch vụ Karaoke;
 • Kinh doanh khí đốt hoá lỏng.

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn phải thắc mắc về việc Thành lập hộ kinh doanh cá thể ở đâu, quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể rồi nữa đúng không nào. Liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn thêm hoàn toàn miễn phí.

219 BÌNH LUẬN

 1. Để đăng ký hộ kinh doanh bạn cần chuẩn bị:
  – Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh. Mẫu giấy đề nghị được cung cấp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
  – Bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh
  Hộ kinh doanh đóng thuế môn bài và thuế thu nhập của hộ bạn nhé

 2. Để đăng ký đa ngành nghề, bạn đăng ký loại hình là công ty sẽ thuận lợi hơn là hộ kinh doanh cá thể, về sản phẩm rượu để kinh doanh hợp pháp tương đối nhiều thủ tục, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé.

 3. Kim Khanh Nếu bạn đăng ký hoạt động với loại hình là hộ kinh doanh cá thể và mức doanh thu bình quân một năm dưới 100 triệu đồng thì được miễn thuế môn bài nhé bạn

 4. Luật Việt Tín cho mình hỏi. Mình lấy thực phẩm khô bò có giấy vệ sinh an toàn thực,giờ mình muốn đóng hộp và đổi tên thương hiệu của mình vậy mình cần đăng ký thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể? Mong tư vấn dùm mình..

 5. cho e hỏi nếu thành lập hộ kinh doanh thì số tài khoản đăng kí lúc thành lập sẽ là của chủ hộ hay của người thân trong gia đình vẫn được.

 6. mình muốn mở cửa hàng bán buôn bán lẻ sắt, nhôm , inox, tôn và kính nhưng 2- 3 năm nữa mình mở thành công ty thì bây giờ mình đang kí kinh doanh cá thể hay mở công ty luôn .

 7. mình muốn đăng kí hộ kinh doanh bán hàng nhiều loại hàng hóa như quần áo đồ chơi,phụ kiện điện thoại thì phải đăng kí danh mục ngành nghề nào cho phù hợp tư vấn giúp mình 01656365795

 8. Mình muốn đăng kí hộ kinh doanh cá thể về Quán trà sữa + gà chiên thì đăng kí danh mục ngành nghề nào cho phù hợp ạ?
  Mong Việt Tín tư vấn giúp em ạ: 0985.745.248
  0993.460.259
  Em cảm ơn nhiều ạ!

 9. Em đang có nhiều vấn đề thắc mắc về kinh doanh ( Sinh viên mới lập nghiệp ) . Rất mong được tư vấn cụ thể ạ. 0985.745.248

 10. mình muốn đăng ký hộ kinh doanh nhiều mặt hàng như văn phòng phẩm, nước lau sàn, nước giặt… và them 1 dịch vụ nữa là phông bạt, loa đài thì mình phải làm ntn. để có thể xuất được hóa đơn đỏ cho khách.

 11. Chào Việt tín! Mình kinh doanh hộ gia đình quy mô cực nhỏ (1 năm dưới 100tr), hàng bán ra chủ yếu là hàng TQ (đồ gia dụng), muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Tuy nhiên ko biết với quy mô như gia đình mình thì mức thuế tối thiểu (tất cả các loại thuế) phải đóng là bao nhiêu tiền 1 năm? Và đăng ký với hình thức kinh doanh gì? nếu đc xin hãy trả lời trực tiếp hoặc mail trả lời giúp mình xuantruong244587@gmail.com XIN CẢM ƠN

 12. Chào việt tín mình là muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể có ngành nghề cung cấp dịch vụ nhân công xây dựng công trình và thi công công trình xây dựng dân dụng không

 13. Bạn đang muốn hỏi về ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải không? hiện nay có 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật đầu tư 2014 nhé bạn

 14. Để hoạt động ngành nghề này bạn phải mở công ty và thực hiện ký quỹ 2 tỷ đồng, kèm theo việc thực hiện một số những yêu cầu khác bạn à

 15. Cảm ơn phản hồi của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng để cập nhật lại hệ thống văn bản trong các bài viết đã có từ trước khi văn bản hết hiệu lực hoặc nếu bạn cần thông tin văn bản thay thế vui lòng liên hệ lại nhé

 16. Bạn chuẩn bị các giấy tờ gồm CMND, hợp đồng thuê địa điểm hoặc sổ đỏ, giấy đề nghị đăng ký hộ cá thể, bạn mang các giấy tờ này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/ huyện nơi đặt cơ sở kinh doanh để đăng ký bạn nhé

 17. Ngành nghề này không bắt buộc bạn phải đăng ký doanh nghiệp, tuy nhiên nếu cơ sở của bạn sử dụng từ 10 lao động trở lên bạn phải đăng ký doanh nghiệp thay vì hộ kinh doanh bạn nhé

 18. mình có quen một tổ hợp trác sản xuất trà VietGap, để mở cửa hàng lấy tên của tổ hợp tác có cần xin đang ký kinh doanh không ạ? mình không biết là mở cửa hàng của tổ hợp tác hay đăng ký hộ kinh doanh để bày bán trà 😀 cái này mình mới chỉ thiết kế chưa chưa sử dụng ạ
  mail: nnhoangpy@gmail.com

 19. Bạn tham khảo văn bản Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục về danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư số 03/2016/QH14

 20. Ad cho e hỏi .
  Hiện tại e đang mở ảnh viện áo cưới tại tầng 2 vậy e muốn mở tiếp 1 quán cf dưới tầng 1 thì e chỉ cần 1 gpkd hay e phải đi đăng ký thêm cái khác ak ?

 21. Chuyên viên tư vấn sẽ phản hồi lại cho bạn ngay, hiện chúng tôi đang hỗ trợ trên nhiều kênh khác nhau, rất mong bạn thông cảm về sự phản hồi chậm trễ này

 22. Bạn có thể vui lòng để lại thông tin liên lạc để chuyên viên tư vấn liên hệ nhé, hiện chúng tôi đang hỗ trợ trên nhiều kênh khác nhau, rất mong bạn thông cảm về sự phản hồi chậm trễ này

 23. Về vấn đề này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết nhé, hiện chúng tôi đang hỗ trợ trên nhiều kênh khác nhau, rất mong bạn thông cảm về sự phản hồi chậm trễ này.

 24. Tôi đang muốn đăng ký kinh doanh hộ gd, tại nơi tạm trú, và muốn xuất hoá đơn cho khách hàng có được không ah? 0947003600

 25. Tùy vào ngành nghề kinh doanh, bạn có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại nơi tạm trú được, việc xuất hóa đơn bạn có thể mua trực tiếp tại cơ quan thuế để phục vụ việc kinh doanh nhé.

 26. Tôi đang muốn đăng ký hộ kinh doanh mở quán Pub và 2 người góp vốn bằng tiền mặt. Nhờ Luật Việt Tiến tư vấn cho tôi cần những thủ tục đăng ký và hợp đồng góp vốn ntn giữa 2 bên k ạ. Mail: haonguyen.2803@gmail.com

 27. Chào bạn, về nội dung của bạn bên mình xin tư vấn cho bạn như sau: người được ủy quyền đứng tên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sẽ có nghĩa vụ địa diện cho hộ kinh doanh ký kết các hợp đồng giao dịch của hộ hoặc đại diện hộ làm việc với cơ quan nhà nước khi có yêu cầu. Khi cùng nhau thành lập hộ kinh doanh các bạn cần phải lập văn bản thỏa thuận thành lập, do đó để đảm bảo trong văn bản này các bạn sẽ quy định chi tiết quyền và nghĩa vụ của từng thành viên trong hộ.

 28. mình dang buon bán nhỏ , chủ yếu về mặt hàng tiêu dùng , vốn đầu tư khoảng 100 triệu . với đa dạng sản phẩm của các công ty khác nhau . vậy cho mình hỏi là khi đăng ký gpkd mình có phải kê khai hết tất cả mặt hàng k ?

 29. Chào bạn, bạn không cần phải kê khai hết các mặt hàng mà chỉ cần liệt kê danh sách nhóm ngành nghề (lĩnh vực) bạn sẽ hoạt động. Ví dụ bạn đăng ký ngành Bán lẻ thực phẩm thì bạn được phép bán các loại thực phẩm như thịt, cá, tôm,… miễn là thực phẩm là được. Nếu cần được tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín nhé!

 30. Chào anh/chị, em muốn hỏi là Khi mình ngưng đăng ký Hộ kinh doanh thì phải chịu phí phạt hay giấy tờ như thế nào. Khi hủy giấy phép có người xuống kiểm tra không? Sau này đăng ký lại có được không? Mail: luungoc0306@gmail.com

 31. Chào bạn, nếu bạn không muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh thì bạn có thể làm thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh hoặc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh cá thể. Đối với tạm ngừng thì thời gian tạm ngừng tối đa là 1 năm. Nếu bạn làm thủ tục chấm dứt hoạt động luôn thì sau này muốn tiếp tục kinh doanh bạn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh như mới.

 32. Minh dag lam may gia cong voi von 30trieu va hien tai mjnh dag thue nha de lam…vay mjnh muon xjn gjay phep kjnh doanh phai nhu the nao ak

 33. Chào bạn, bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể với các ngành nghề kinh doanh như trên. Thủ tục thành lập doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn của bên mình. Nếu có gì thắc mắc về thủ tục thành lập bạn có thể liên hệ qua số điện thoại hotline của bên mình.

 34. Chào Luật Việt Tín,
  Mình đang muốn thành lập hộ kinh doanh chuyên về thương mại dược phẩm, vui lòng tư vấn giúp mình thủ tục cần thiết với ạ. Mình cám ơn! Mail của mình: nguyenvui0807@gmail.com

 35. Nhà mình muốn mở gara oto. Minh muốn mua hóa đơn gtgt. Mình các thủ tục cần thiết để mua đc hóa đơn. Các loại thuế có liên quan mình Phải đóng hàng năm. Nhờ hướng dẫn giúp qua mail maitram200589@gmail. Com. Thanks

 36. Cho em hỏi. Em thuê mat bang nhỏ trên huyện. Roi làm dịch vụ sửa chữa tivi và các đồ điện tử. Thu nhap cả nam dc 8 den 10tr 1 nam. Nhu vay co can lam giay phep ho kinh doanh ko ạ.

 37. Cho tôi hoi tôi muôn đăng ký gpkd cho cửa hanh tóc của tôi thi cần làm những thủ tục gi xin được tư vấn 01642343836

 38. mình đang cpi mở cửa hàng giày dép, vốn khoảng 100tr. Mình phải chịu những thuế gì và làm giấy phép kinh doanh những gì. Có cần kê khai tất cả thương hiệu giày minh kinh doanh không

 39. Tôi đang muốn làm đại lí bán sĩ và lẽ nước ion hoá, nước khoáng và nước ngọt với số vốn 100 triệu đồng, tôi đang phân vân kg biết phải chọn chủ thể kinh doanh nào hộ gia đình, doanh nghiệp. Công ty có thể tư vấn giúp tôi?

 40. Ad cho mình hỏi mình muốn đăng kí sản phẩm rau sạch để bán trên thj trường thì phải làm như nào?

 41. chào. e tự chế biến thịt nguội và bán lẻ thì có cần giấy phép gi ko ạ. cơ sở làm thì cũng tại nhà quy mô nhỏ (ko phải trong thành phố)tong vốn đầu tư ~50trieu và làm giấy thì có KHÓ ko và ở đâu ạ

 42. Em đang bán hàng qua mạng chủ yếu là quần áo và mỹ phẩm thì đăng ký kinh doanh có được không ạ! Mong được tư vấn kĩ hơn.

 43. Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

 44. Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

 45. Mình đang có một quán nhỏ Photocopy, mình chuẩn bị đăng ký kinh doanh và muốn xuất được hóa đơn đỏ thì không biết thủ tục có đơn giản không? Mong Admin phản hồi sớm, Thank!

 46. DẠ em muốn hỏi thăm, em là hộ kinh doang cá thể em muốn mua cuốn hóa đơn mang về nhà viết mình cần thủ tục như thế nào
  nhờ hướng dẫn giúp em gửi về mail hiepphuoclt@gmail.com

 47. Chào bạn! Cảm ơn bạn đã liên hệ với Việt Tín. Chúng tôi xin phúc đáp câu hỏi của bạn như sau: Trường hợp của bạn là hộ kinh doanh cá thể thì cần tới cơ quan thuế của quận nơi bạn đăng ký kinh doanh để được hướng dẫn.

 48. Bổ ích cho mọi người có nhu cầu cấp Giấy chunwsng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

 49. Mình mới mở tiệm salon tóc nam nữ , vậy mình nên khai vốn bao nhiêu là hợp lý nhất ạ? Để tránh thuế cao

 50. CHO EM HỎI E CÓ CỬA HÀNG KINH DOANH ĐIỆN LẠNH KHI PHÒNG THUẾ VÀO CẦN PHẢI XUẤT TRÌNH GIẤY TỜ GÌ

 51. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới Luật Việt Tín, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Khi cơ quan thuế vào kiểm tra thì bạn phải chuẩn bị được: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy tờ xác minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh; Sổ sách chứng từ kế toán; tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng; báo cáo thuế hàng quý…

 52. Dear bạn, không rõ ở đây bạn đang muốn biết về vốn góp khi thành lập hay doanh thu khoán của tiệm. Bởi nếu là vốn góp thì ngay từ khi làm thủ tục thành lập bạn đã phải kê khai nội dung này rồi, chứ không phải sau khi thành lập nữa. Còn nếu bạn mở dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể và kê khai về doanh thu khoán thì bạn nên cân nhắc với quy mô hoạt động của mình, trong đó nếu doanh thu khoán của bạn dưới 100tr/năm thì bạn sẽ không phải nộp lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên khoản doanh thu khoán này cơ quan thuế sẽ xác minh dựa trên quy mô hoạt động của bạn và doanh thu của những hộ kinh doanh khác liền kề có cùng quy mô với bạn.

 53. Mình mở shop thời trang nên muốn đăng ký kinh doanh cá thể dịch vụ trọn gói bao nhiêu? Mình ko cần mua hóa đơn được ko? Mình tự đi đóng thuế hay thuế đến thu?

 54. cho em hỏi anh trai em k có sổ đỏ nhà đất k đăng ký được. muốn mượn sổ đỏ nhà đất của em để đăng ký và em đứng tên hộ có sao k ạ

 55. Dear bạn, trường hợp của bạn nếu chỉ có mình bạn đứng tên thành lập hộ kinh doanh thì bạn được xác định là chủ hộ và bạn phải chịu trách nhiệm toàn bộ về hoạt động kinh doanh của hộ.

 56. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ gửi thông tin về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể của Luật Việt Tín vào mail cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 57. Chào anh/chị. Tôi muốn kinh doanh cafe buổi sáng cùng với một số món ăn sáng và buổi chiều tối kinh doanh trà sữa và vài món bánh. Tôi thuê mặt bằng và trang trí quán. Vậy tôi có cần đăng ký kinh doanh hay đóng thuế không? Và thủ tục pháp lý như thế nào? Kính mong quý anh chị giúp đỡ. Chân thành cảm ơn.

 58. Chào bạn, với thắc mắc của bạn Luật Việt Tín xin được giải đáp cho bạn như sau:
  1. Khi lập hộ kinh doanh, thuế bạn phải đóng bao gồm:
  – Thuế môn bài đóng theo từng năm, mỗi năm bạn đóng 500.000 VNĐ, vào thời điểm này nếu bạn thành lập thì thuế môn bài là 250.000 VNĐ;
  – Thuế khoán: HKD phải đóng thuế khoán, mức thuế bao nhiêu phụ thuộc vào doanh thu bạn đăng ký với chi cục thuế khi tiến hành làm mã số thuế cho hộ kinh doanh của mình.
  2. Hóa đơn của hộ kinh doanh: HKD không bắt buộc phải có hóa đơn, nhưng phải có hợp đồng mua bán và phiếu xuất kho để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa khi bạn mua bán.
  3. Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói như sau:
  – Chi phí: 2.500.000 VNĐ
  – Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  – Hậu mãi:
  + Hỗ trợ khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh;
  + Tư vấn về các vướng mắc pháp lý trong quá trình kinh doanh;
  + Hộ trợ soạn thảo một số biểu mẫu phục vụ quá trình kinh doanh
  Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc giao kết hợp đồng dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín theo số điện thoại: 0981674466 để trao đổi cụ thể.
  Xin cảm ơn!

 59. Chào bạn!
  Bạn gọi theo số điện thoại: 0981674466 để được tư vấn cụ thể hơn

 60. Chào bạn, vấn đề của bạn Luật Việt Tín xin được giải đáp cho bạn như sau:
  1. Theo quy định của pháp luật, các cá nhân khi tiến hành hoạt động kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Đối với dịch vụ ăn uống của bạn nếu thời gian đầu bạn làm còn nhỏ lẻ thì nên lập hộ kinh doanh cá thể mà không nên lập công ty;
  2. Thủ tục pháp lý:
  – Hộ kinh doanh cá thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với Ủy ban nhân dân cấp Huyện, sau đó thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh với chi cục thuế cấp Huyện nơi bạn đặt trụ sở hộ kinh doanh;
  – Thành lập doanh nghiệp: Bạn cần thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi bạn đặt trụ sở chính.
  3. Dịch vụ của Luật Việt Tín:
  – Thành lập doanh nghiệp:
  + Chi phí: 2.500.000 VNĐ
  + Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  + Khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, dấu tròn doanh nghiệp, dấu chức danh người đại diện theo pháp luật;
  – Thành lập hộ kinh doanh
  + Chi phí: 2.000.000 VNĐ
  + Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  + Khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận hộ kinh doanh, hỗ trợ khách hàng đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh
  – Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình kinh doanh; Cung cấp một số văn bản phục vụ hoạt động kinh doanh….
  Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0981674466 để được hỗ trợ.
  Xin cảm ơn!

 61. Chào bạn với vấn đề của bạn Luật Việt Tín xin trả lời bạn như sau:
  Quán photocopy của bạn nếu đã có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bận muốn xuất hóa đơn bạn phải làm việc với Chi cục thuế nơi bạn đặt trụ sở để được xuất hóa đơn trực tiếp.
  Thủ tục này không ai có thể làm thay chủ hộ, nên bạn vui lòng lên chi cục thuế nơi bạn đặt trụ sở hộ kinh doanh để thực hiện yêu cầu của mình.
  Nếu bạn cần trao đổi hoặc tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0981674466.
  Xin cảm ơn!

 62. Mình đang rang xay cà phê phân phối cho quán và kênh tạp hoá… vậy thủ tục đăng ký ntn. Nhờ tư vấn giúp ạ. Thanks!

 63. Tư vấn giúp mình. Mình đang bán tất cả các mặt hàng gia dụng vốn đầu tư 200tr ma minh bán lưu động giờ muốn dk giấy phép kinh doanh cả thể. Thủ tục làm như thế nào.và dk ở đâu mong viettin giúp đở ạ 0939523*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 64. Chào bạn!
  Về vấn đề thắc mắc của bạn Luật Việt Tín xin được giải đáp cho bạn như sau:
  – Đầu tiên bạn phải tiến hành thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Ủy ban nhân dân cấp Huyện;
  – Thứ hai, bạn cần làm giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở rang xay và phân phối cà phê của bạn
  Luật Viêt Tín cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể với chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng:
  – Chi phí: 2.000.000 VNĐ
  – Thời gian: 5-7 ngày làm việc
  Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín theo số điện thoại: 0981674466

 65. chào luật viettin ạ. xin cho t hỏi.t có mở cửa hàng mua bán sửa chữa điện thoại.t có cầm 1 chiếc xe đạp điện của khách.loại xe có bàn đạp đầy đủ chìa khóa và sạc.nhưng sau đó tôi được biết xe đó là tài sản của người khác hiện giờ đang bị công an thu giữ.tôi không có giấy phép kinh doanh.xin hỏi như thế tôi bị phạm tội gì và bị phạt bao nhiêu tiền ạ.cảm ơn công ty luật viettin ạ.

 66. Dạ, em cảm ơn anh chị. Cho em hỏi nếu như em chỉ để bàn ghế và xe ở đằng trước thôi thì có cần đăng ký kinh doanh hay không ạ? Em xin cảm ơn

 67. Chào bạn!
  Bạn vui lòng làm rõ hơn câu hỏi của bạn được không? mình vẫn chưa hiểu ý câu hỏi của bạn

 68. Xin chào Việt Tín, cho tôi hỏi hiện nay gia đình tôi đã đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh do bố tôi đứng tên hộ khẩu và đại hiện hộ kinh doanh luôn, tuy nhiên bản thân tôi muốn đăng kí thêm giấy phép kinh doanh mới, thì không biết thủ tục như thế nào ạ?
  Cảm ơn Việt Tín.

 69. E muốn mở cơ sở ép dầu phộng đóng chai bán ra thị trường thì cần thủ tục gì

 70. Hiện tại mình đang thuê mặt bằng để bán lẻ thịt lợn bây giờ mình muốn xin giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh bên bạn có dịch vụ hỗ trợ không ạ cần dc tư vấn

 71. Chào bạn, hiện tại Luật Việt Tín đang cung cấp gói dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể với mức chi phí như sau:
  + Chi phí: 2.000.000 VNĐ
  + Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  + Khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận hộ kinh doanh, hỗ trợ khách hàng đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh
  – Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình kinh doanh; Cung cấp một số văn bản phục vụ hoạt động kinh doanh….
  Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0981667660 để được hỗ trợ.
  Xin cảm ơn!

 72. Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh của Luật Việt Tín, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
  1. Để đăng ký kinh doanh nhà sách thì bạn có thể lựa chọn đăng ký theo hai hướng: Một là thành lập doanh nghiệp; hai là thành lập hộ kinh doanh cá thể
  2. Thủ tục pháp lý:
  – Hộ kinh doanh cá thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với Ủy ban nhân dân cấp Huyện, sau đó thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh với chi cục thuế cấp Huyện nơi bạn đặt trụ sở hộ kinh doanh;
  – Thành lập doanh nghiệp: Bạn cần thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi bạn đặt trụ sở chính.
  3. Dịch vụ của Luật Việt Tín:
  – Thành lập doanh nghiệp:
  + Chi phí: 2.500.000 VNĐ
  + Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  + Khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, dấu tròn doanh nghiệp, dấu chức danh người đại diện theo pháp luật;
  – Thành lập hộ kinh doanh
  + Chi phí: 2.000.000 VNĐ
  + Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc
  + Khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận hộ kinh doanh, hỗ trợ khách hàng đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh
  – Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình kinh doanh; Cung cấp một số văn bản phục vụ hoạt động kinh doanh….
  Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0981 667 660 để được hỗ trợ.
  Xin cảm ơn!

 73. Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Việt Tín, thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Theo quy định hiện tại thì một cá nhân chỉ được tham gia thành lập một hộ kinh doanh cá thể, do đó nếu bạn chưa có tên trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì bạn có thể thành lập thêm một hộ kinh doanh nữa đứng tên mình được. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể của Luật Việt Tín như sau:
  – Phí dịch vụ: 2.000.000 VNĐ
  – Thời gian thực hiện: 03 – 05 ngày làm việc
  – Hậu mãi: Hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục sau thành lập; tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến việc quản lý điều hành hộ kinh doanh cá thể.
  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SĐT: 0981 667 660

 74. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Việt Tín, trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
  Bước 1. Bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh
  Bạn có thể lựa chọn đăng ký dưới hình thức thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể.
  Thành lập doanh nghiệp thì được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh
  Thành lập Hộ kinh doanh cá thể thì được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp huyện
  Dịch vụ của Luật Việt Tín
  Thành lập doanh nghiệp: – Phí dịch vụ: 2.500.000 VNĐ
  – Thời gian thực hiện: 05 – 07 ngày làm việc
  Thành lập hộ kinh doanh cá thể: – Phí dịch vụ: 2.000.000 VNĐ
  – Thời gian thực hiện: 03 – 05 ngày làm việc
  Bước 2. Đối với cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm thì bạn phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  Hãy liên hệ với Luật Việt Tín theo SĐT: 0981 667 660 để được tư vấn cụ thể hơn về hồ sơ giấy tờ cần phải chuẩn bị

 75. Cho e hỏi . E đang kinh doanh mặt hàng đá granit 3 năn rồi và giờ e lắp máy gia công cắt đá . Trong giấy phép kinh doanh lúc đầu là đá granit thì giờ e có phải xin lại giấy phép kinh doanh ko ạ . e cảm ơn

 76. Chào a/c!hiện em đã đăng ký kinh doanh buôn bán phụ tùng xe máy tại huyện nhưng nay em muốn làm nhà phân phối toàn tỉnh thì em cần đăng ký gì nữa không ?

 77. Dạ cho em hỏi, em bán vải, mùng , mền , gối , võng , tinh bột nghệ , nghệ viên , bột tắm trắng handmade. Vậy em muốn làm giấy phép kinh doanh , để có thể đăng ký bán hàng trên các trang thương mại điện tử . Em bán ở kiot nhà lồng chợ ạ .nhờ hướng dẫn dùm em cách đăng ký và thuế môn bài em đóng có thay đổi gì so với hiện tai hằng năm e đóng khi ko đăng ký giấy phép kinh doanh ko ạ . Em rất mong được sự hướng dẫn và giúp đỡ của quý cơ quan .e chân thành cảm ơn.

 78. Cho mình hỏi khi đăng kí GPKD mà tên Tiếng Việt trùng với tên quán khác đã đăng ký ở cùng quốc gia thì có phải thay đổi toàn bộ tên ko?

 79. cho em hỏi em ở tỉnh nên TP HCM kinh doanh, em mở quán trà sữa, em không có hộ khẩu ở TP vậy em cần có giấy tờ gì để được cấp giấy phép kinh doanh ạ

 80. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Việt Tín. Trường hợp của bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bạn nhé. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể của bên mình như sau:
  – Giấy tờ cần cung cấp: Hình ảnh CMTND của các thành viên góp vốn thành lập;
  – Phí dịch vụ: 2.000.000 VNĐ
  – Thời gian thực hiện: 3 – 5 ngày làm việc
  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SĐT: 0981 667 660

 81. Chào bạn, để đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể thì bạn phải có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân và giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh, nếu là địa điểm đi thuê thì phải có hợp đồng thuê.

 82. Chào bạn, nếu bạn đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể thì tên của hộ sẽ không được trùng với tên của hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong phạm vi huyện. Nhưng bạn phải lưu ý một số trường hợp đã đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với tên thương hiệu của họ thì mình không được sử dụng nữa nhé.

 83. Chào bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của bên mình để được tư vấn cụ thể hơn.

 84. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Việt Tín, trường hợp của bạn có thể làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bên mình để được tư vấn thêm chuyên sâu hơn về thủ tục này. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SĐT: 0981 667 660

 85. Chào bạn, bạn có thể liên hệ lại với bên mình qua SĐT: 0981 667 660 để được tư vấn cụ thể.

 86. Chào Việt Tín, e đang kinh doanh các món phụ kiện, quần áo online, vốn đầu tư tầm 50 triệu, nếu e muốn mở mặt bằng bán tại nhà thì nên đăng kí thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp? Và các mức thuế phải chịu tính như thế nào?

 87. Anh trai mở tiệm bạc đã có gpkd nay anh ấy mở tiếp tiệm thứ 2 cho em làm chủ vốn chỉ khoảng 200 triệu nhưng khác quận vậy em có đăng ký lại không ạ

 88. mình làm sửa chữa xe máy mở hiệu nhỏ có cần phải làm gpkd không?và làm thì phải nộp phí thuế hàng tháng như thế nào?mình chỉ có vốn đầu tư 30tr đồng thôi và thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày

 89. em muốn mở cửa hàng sửa chữa lắp đặt điều hòa thì cần những giấy tờ gì

 90. Mình làm đại lý mỹ phẩm nhập khẩu vốn ban đầu khoảng 8triêu
  Vậy mình cần giấy tờ gì và với cơ quan pháp luật mình phải đáp ứng những gì ạ?

 91. mình mới đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhành nghề cầm đồ nhưng chưa xin đựoc giấp bên công an về vấn đề an ninh và PCCC và h mình muốn đăng ký kinh doanh thêm ngành nghề internet và muốn đăng ký giấy phép riêng có được không

 92. cho e hỏi là e đăng ký bán hàng trên lazada/tiki,,, yêu cầu có giấy phép đăng ký kinh doanh thì e phải làm gì ạ , e ở quận hoàng mai, ko có sổ đỏ, e cảm ơn

 93. Cho mình hỏi. Mình hộ khẩu ở Tp Hcm nhưng muốn đăng ký kinh doanh tại cần thơ (nhà Ba Mẹ vợ) thì mình có đứng tên đăng ký kinh doanh được không ạ. Xin cảm ơn

 94. Dear bạn!
  Đối với trường hợp của bạn Luật Việt Tín xin được tư vấn cho bạn thành lập Hộ Kinh doanh cá thể. Để thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:
  – Chứng minh nhân dân của chủ hộ;
  – Sổ hộ khẩu của chủ hộ;
  – Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh nếu là địa điểm đi thuê.
  Với thủ tục này Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ cụ thể như sau:
  – Chi phí: 2.000.000 VNĐ;
  – Thời gian: 7-10 ngày
  – Luật Việt Tín thay mặt bạn nộp hồ sơ, nhận kết quả hồ sơ.

 95. mình đăng ký kinh doanh cho quán lẩu nướng thì nên đk theo hình thức nào vậy bạn,

 96. làm viên nghệ mật ong thì đăng ký hộ cá thể được không. Nó có thuộc ngành nghề có điều kiện không? Cảm ơn

 97. Gia đình mình hiện đang kinh doanh mặt hàng thịt bò khô và thịt lợn khô. Chủ yếu bán online và khách hàng quen biết.
  Cho mình hỏi:
  1. Vốn khoảng 50 triệu: nên thành lập hộ kinh doanh hay công ty?
  2. Nếu đăng ký hộ kinh doanh hoặc công ty có địa chỉ tại nhà riêng, thì khi thuê cửa hàng ở chỗ khác trong cùng quận để bán có phải làm thủ tục lại không?

  Xin chân thành cảm ơn.

 98. Cho em hỏi em buôn bán mặt hàng là trà sữa với nước uống.. như vậy em có cần đăng ký kinh doanh không ạ? Vốn ban đầu của em là 30 triệu ạ!

 99. Xin chào phòng tư vấn pháp luật viettinlaw. Com
  Mình sắp cung cấp vật tư cho khu công nghiệp, trong đó có tất cả các loại, họ yêu cầu gì thì mình cấp, vi dụ từ cái tăm cuộn giấy,cho đến chăn ga gối đệm và những thứ lớn hơn nữa, vậy thì trong giấy phép mình phải điền như thế nào cho phù hợp, xin chân trong xảm ơn.

 100. cho mình hỏi m chuẩn bị mở đại lý bán gas .vậy m đang ký GPKD vào thời điển nào ????.Sau khi hoàn thiện mọi thứ hay la chước khi bát đầu

 101. Xin hỏi, tôi đã từng đkkd dv nhà trọ, vợ tôi cũng đã đkkd bán tạp hóa, và hiện tại gia đình tôi mở dịch vụ bi da tại nhà thì tôi hoặc vợ tôi có được đkkd tiếp tục đc không. Cám ơn

 102. Mỗi cả nhân chỉ được đứng tên 1 hộ kinh doanh vì vậy nếu muốn đăng ký kinh doanh dưới hình thức này thì bạn phải nhờ người khác đứng tên. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 0978.635.623 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ!

 103. Kinh doanh gas là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên bạn phải xin giấy phép ĐKKD trước, sau đó xin giấy phép kinh doanh gas (để xin được giấy phép này bạn phải đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa chạy). Sau khi có 2 giấy phép trên thì bạn mới được đi vào hoạt động chính thức. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0978.635.623 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ!

 104. Trường hợp của bạn phải thực hiện đăng ký kinh doanh và không yêu cầu mức vốn tối thiểu. Do đó với 30tr bạn có thể đkkd bình thường nhé! Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0978.635.623 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ!

 105. Luật Việt Tín xin trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:
  1. Với mức vốn 50tr mà khách hàng của bạn chủ yếu là cá nhân, không yêu cầu xuất hóa đơn thì bạn nên đăng ký loại hình hộ kinh doanh để tránh phải kê khai thuế phức tạp.
  2. Với loại hình hộ kinh doanh, bạn đăng ký ở địa chỉ nào thì bắt buộc phải kinh doanh ở địa chỉ đó. Không thể đăng ký 1 nơi, kinh doanh 1 nơi được. Và 1 người chỉ được đứng tên 1 hộ kinh doanh thôi.
  Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0978.635.623 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ!

 106. Chao luat viet tin. Hien gd toi dang chan nuoi heo toi muon xin giay phep kinh de tien cho sau nay.vay toi phai can nhung giay to gi,va xin o dau.mong tra loi som.

 107. Xin cho tôi hỏi: Bây giờ tôi muốn thành lập phòng khám chuyên khoa thì nên đăng ký kinh doanh theo Hộ gia đình hay thành lập Doanh nghiệp thì tiện hơn?
  Cảm ơn Luật Việt Tín.

 108. Mình làm camera quan sát và sửa máy tính thì có đăng ký hộ kinh doanh được không bạn hay phải lên cty.

 109. Cho em hỏi. Em muốn mở Cửa hàng điện nước.em thuê nhà thì thủ tục đăng ký Sao vậy ạ. Em cảm ơn

 110. chị ơi em muốn đăng ký hộ kinh doanh để dạy tiếng anh thì thủ tục có phức tạp không ạ? và phải chuẩn bị giấy tờ gì nhiều k chị? chỉ mình em dạy thôi ạ.

 111. Cho mình hỏi kinh doanh hộ cá thể có viết được hóa đơn trực tiếp không( hóa đơn 3%)

 112. xin chào công ty luật việt tín! cho tôi hỏi tôi muốn đăng kí kinh doanh nghành nghề tóc thì cần những giấy tờ gì , và thuế hàng tháng tôi phải đóng bao nhiêu

 113. cho em hoi
  em dang ky co so san xuat
  von dieu le 65 trieu
  em dong thue khoan 1 thang khoang bao nhieu tien ah
  cam on nhieu

 114. chào a chị. mình muốn hỏi : mình đăng kí kinh doanh theo hộ gia đình. mình làm nhà phân phối. nhập hàng từ công ty chỉ có giấy xuất kho kiêm giao hàng có dấu đỏ. vậy mình có nhất thiết phải có hóa đơn đỏ không ah. xin cám ơn

 115. Mình muốn mở tạp hóa làm giấp phép kinh doanh như thế nào ạ ! Mình cần tư vấn thêm . Sdt . 0972712353

 116. Mình đang chuẩn bị mở một siêu thị nhỏ kinh doanh thực phẩm nhập khẩu (bánh kẹo, sữa, nuoc ngọt, nước ép…), thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm (kem dưỡng da, mặt nạ…) đuocr xách tay từ nước ngoài về.
  1. Các mặt hàng “xách tay” đó có đc gọi là hàng cấm ko vì ko có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng???
  2. Trong giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, có đangi ký chung tất cả các mặt hàng đó với nhau được hay ko? Mã ngành nào là thích hợp
  3. Khi kinh doanh, các mặt hàng đc mang từ nước ngoài về có cần phải dán tem và nhãn phụ lên sản phẩm hay ko?
  4. Mặt bằng kinh doanh là của ba cho con mượn để kinh doanh. Có cần làm hợp đồng cho thuê/ mượn hay ko vì người đứng tên căn nhà ko trực tiếp đứng tên trên giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể
  Xin cảm ơn!

 117. Chào bạn cho mình hỏi với ạ,trước mình đăng ký giấy phép kinh doanh là sữa bia nước ngọt và tạp hoa.giờ mình chuyển sang kinh doanh sơn nước vậy có phải đổi lại gpkd không ạ,cảm ơn

 118. mình mở quán ăn (Bún, mì) ở Shophouse chung cư, có cần phải đăng ký Hộ kinh doanh ko ạ. 0938684411 Thức

 119. Dạ cho em hỏi em đã đăng ký hộ kinh doanh rồi ở khu Phú Mỹ Hưng quận 7 HCM. Lần em mới đăng ký còn chờ giấy thuế với an toàn thực phẩm bên em chưa khai trương chưa làm việc thì có 1 người gọi cho em nói là giám định của hộ kinh doanh đến để kiểm tra giấy tờ các kiểu. Đến đòi giấy thuế rồi giấy an toàn thực phẩm em đưa phiếu hẹn ra không chịu nói những giấy tờ này không có là bên em sẽ bị phạt mỗi tội là 25 triệu, do em mới kinh doanh lần đầu nên cũng hơi sợ nên có đưa cho anh đấy 2 triệu nói là xem giùm em do là em còn đang chờ giấy. Bây giờ em khai trương và làm việc được hơn 2 tháng rồi lại gọi điện và nói đến kiểm tra, em hỏi ủa đợt anh kiểm tra xong hết rồi giờ kiểm tra gì nữa thì anh đấy bảo là định kỳ 1 đến 2 tháng sẽ phải kiểm tra hộ kinh doanh 1 lần. Cho em hỏi ở Việt Nam có luật kiểm tra đó không ạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here