Thành lập văn phòng đại diện công ty cổ phần

Doanh nghiệp bạn là công ty cổ phần. Bạn đang muốn mở văn phòng đại diện cho doanh nghiệp mình? Nhưng bạn lại không biết thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty cổ phần phải làm như thế nào? Thực hiện các bước như thế nào? Vậy thì hãy để Luật Việt Tín chúng tôi tư vấn thành lập văn phòng đại diện cổ phần một cách dễ hiểu nhất cho bạn nhé!

Thành lập văn phòng địa diện công ty cổ phần
Thành lập văn phòng địa diện công ty cổ phần

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới. Văn phòng đại diện được quyền đăng ký con dấu riêng để thuận tiện cho quá trình hoạt động, không phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp muốn thực hiện thăm dò thị trường, hoặc quảng bá thương hiệu tới các tỉnh thành ngoài tỉnh thành đang đặt trụ sở nên thành lập văn phòng đại diện

THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định hiện hành về việc thành lập văn phòng đại diện bao gồm những giấy tờ sau:

1. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.
2. Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân. Nếu chứng minh thư mờ số mà chưa có thẻ căn cước hoặc hộ chiếu có thể cung cấp hộ khẩu gia đình để làm rõ số chứng minh nhân dân.
3. Các giấy tờ, tài liệu liên quan khác…

thủ tục thành lập văn phòng đại diện
Mở văn phòng đại diện cần thực hiện những thủ tục gì?

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện.Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty cổ phần gồm:

  1. Thông báo lập Văn phòng đại diện theo mẫu quy định.
  2. Quyết định của chủ sở hữu đối với Công ty TNHH một thành viên hoặc Quyết định của hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty. Trong đó ghi rõ những nội dung về việc thành lập Văn phòng đại diện như đối với Thông báo thành lập Văn phòng đại diện nêu trên.
  3. Quyết định bổ nhiệm đối với người đứng đầu Văn phòng đại diện.
  4. Biên bản họp hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty. Trong đó ghi rõ những nội dung về việc thành lập Văn phòng đại diện như đối với Thông báo thành lập Văn phòng đại diện nêu trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

Nộp bản giấy tại một cửa của Sở kế hoạch đầu tư:

Hồ sơ được lập thành 01 bộ kèm, kèm hồ sơ pháp lý nộp tại bộ phận một của. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ sơ bộ, tiếp nhận hồ sơ, hồ sơ tùy vào từng địa bàn cụ thể để đưa vào cho chuyên viên thụ lý thuộc địa bàn quản lý.

Sau 03 ngày làm việc hồ sơ hợp lệ chuyên viên sẽ trình trưởng phòng ký và trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu không hợp lệ hồ sơ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi bổ sung lấy căn cứ thẩm xét tiếp.

Nộp hồ sơ qua công thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia:

Hồ sơ được lập như nộp bản giấy nhưng doanh nghiệp phải scan từng đầu mục hồ sơ dưới định dạng được quy định (PDF, JPG). Sau đó nộp hồ sơ thông qua tài khoản được Sở kế hoạch đầu tư cấp.
Hồ sơ hợp lệ hệ thống sẽ trả về tài khoản thông báo hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp in thông báo kèm bản cứng hồ sơ để chuyên viên trình trưởng phòng ký Giấy phép trả kết quả cho doanh nghiệp.

Hồ sơ chưa hợp lệ hệ thống gửi thông báo về tài khoản đã nộp hồ sơ, có đầy đủ các thông tin yêu cầu sửa đổi. Doanh nghiệp sửa đổi, nộp bổ sung hồ sơ để chuyên viên có cơ sở thẩm xét tiếp.

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài
Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài


Luật Việt Tín là đơn vị tư vấn cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty cổ phần. Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay muốn được giải đáp các thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận