Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Bạn muốn thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần, thay đổi các nội dung trên đăng ký kinh doanh như đổi tên công ty, đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật,danh sách thành viên cổ đông công ty, các thay đổi khác có liên quan,… Nhưng lại không biết thực hiện các thủ tục ra sao? Hãy đến với Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục nhanh chóng.

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần
Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Bài viết mới:

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần gồm những nội dung sau:

  • Thay đổi đăng ký kinh doanh tên công ty cổ phần;
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh trụ sở chính công ty cổ phần;
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh ngành nghề công ty cổ phần;
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh vốn điều lệ công ty cổ phần;
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh người đại diện pháp luật công ty cổ phần;
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh thành viên cổ đông công ty cổ phần;
  • Thay đổi kinh doanh các nội dung khác công ty cổ phần,…

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đối với công ty cổ phần

Về cơ bản, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đối với công ty cổ phần bao gồm:

1. Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định;
2. Quyết định của Đại Hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;
3. Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;
4. Các giấy tờ, tài liệu có liên quan tương ứng với từng nội dung thay đổi;
Ví dụ trường hợp công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật, hồ sơ cần phải có bản sao CMND người đại diện theo pháp luật mới…
5. Giấy ủy quyền và CMND người được ủy quyền (nếu có).

Về thủ tục nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Cách 1: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử

Sau khi chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh nêu trên, quý khách scan hồ sơ dạng file .doc hoặc .pdf để tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tuân thủ theo quy trình của pháp luật.

Khi quý khách nộp hồ sơ đăng ký thay đổi qua mạng thành công, hệ thống đăng ký kinh doanh sẽ gửi về địa chỉ email đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh của quý khách “Giấy biên nhận”.

Căn cứ vào Giấy biên nhận này, sau khoảng từ 03-05 ngày làm việc (tùy thuộc vào loại hình thay đổi đăng ký kinh doanh), hệ thống đăng ký kinh doanh sẽ gửi email trả lời quý khách về tính hợp lệ của hồ sơ như sau:

Thông báo hồ sơ hợp lệ, nếu quý khách nhận được thông báo này, quý khách tiến hành nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở, và nhận kết quả.

Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ, khi nhận được thông báo này, quý Khách hàng phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ phù hợp với nội dung thông báo và tiến hành nộp lại hồ sơ.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp

Để nộp hồ sơ trực tiếp Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần tại Sở kế hoạch và Đầu tư theo quy định của pháp luật.

  • Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì sau 03-05 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả.
  • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, thì bạn sẽ nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung theo quy định và thực hiện việc sửa đổi, bổ sung đó.

Với mỗi loại thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần thì sẽ có mỗi loại hồ sơ tương ứng. Việc soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh không phải là việc dễ dàng. Để tránh những rắc rối hay lãng phí thời gian và tiền bạc chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn Luật thay bạn thực hiện các thủ tục đó. Và Luật Việt Tín là một gợi ý xứng đáng!

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần với nhiều ưu đãi. Cam kết hồ sơ nhanh, thủ tục gọn nhẹ. Luật Việt Tín rất mong được hợp tác cùng quý doanh nghiệp! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận