Thay đổi địa chỉ công ty có cần thay đổi con dấu không?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng là không biết thay đổi địa chỉ công ty có cần thay đổi con dấu không? Hiểu được sự lo lắng của doanh nghiệp, Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm làm về mảng doanh nghiệp cũng như: con dấu, giấy phép,… Mọi khúc mắc mà bạn đang gặp phải qua bài viết dưới đây.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần thay đổi con dấu không
Thay đổi địa chỉ công ty có cần thay đổi con dấu không

Bài viết mới:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc hội
  • Nghị định 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu
  • Nghị định 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình.

Nội dung phân tích:

Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định về con dấu như sau:

1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

2. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

4. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Như vậy, theo điều trên thì tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp là bắt buộc phải có trong nội dung con dấu. Địa chỉ kinh doanh không bắt buộc phải có trong nội dung của con dấu.

Căn cứ vào Nghị định 99/2016/NĐ-CP quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu: “Con dấu đang sử dụng bị mòn, hỏng hoặc có sự chuyển đổi về tổ chức hay đổi tên tổ chức thì phải làm thủ tục khắc lại con dấu mới và nộp lại con dấu cũ”.

Xem thêm: Thủ tục thông báo mẫu dấu tại Sở Kế hoạch & Đầu tư

Nói chung, khi thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh mà không ảnh hưởng đến mẫu con dấu thì sẽ không phải thay đổi mẫu dấu, và khi thay đổi mà làm khác thông tin khắc trên dấu thì sẽ phải tiến hành thay đổi mẫu dấu.

Tuy nhiên, do bạn không cung cấp mẫu dấu của công ty bạn nên không biết trên con dấu của công ty bạn có thể hiện địa chỉ hay không? Nếu như có thể hiện địa chỉ thì khi có sự thay đổi về địa chỉ thì bạn phải thay đổi con dấu.

>>>>Tìm hiểu dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Khoản 1 Điều 12. Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng con dấu:

  •  Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
    a) Không thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền về việc mất hoặc hư hỏng giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu;
    b) Không đăng ký lại mẫu dấu với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Nếu công ty bạn thuộc trường hợp phải thay đổi đăng ký mẫu dấu mà không đi đăng ký lại thì có thể sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đến 1000.000 đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề.

Hình ảnh dịch vụ khắc dấu 7
Hình ảnh khắc con dấu mã số thuế gắn với địa chỉ công ty

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu về khắc con dấu doanh nghiệp. Hãy liên hệ với dịch vụ khắc dấu Việt Tín chúng tôi. Rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email, hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận