Tư vấn thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh 2020

Việc thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh là nhu cầu của không ít doanh nghiệp, tổ chức do không phải công ty nào cũng có điều kiện đặt trụ sở tại nhà riêng hoặc đất do chính công ty sở hữu mà thường được thuê lại trong thời gian hợp đồng.

Vì vậy cũng ảnh hưởng tới địa chỉ trên giấy đăng ký kinh doanh lúc này người đứng đầu trên pháp luật của công ty cần đứng ra làm thủ tục hoặc nhờ dịch vụ thành lập công ty trọn gói thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh để đảm bảo hoạt động của công ty không bị gián đoạn và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh .

Hồ sơ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Trong hồ sơ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh công ty gồm những tài liệu và giấy tờ như sau:

1. Thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh (do người đại diện theo pháp luật ký);

2. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

3. Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh của chủ sở hữu công ty (do chủ sở hữu ký);

4. Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế;

5. Các thông tin quan trọng khác.

Hinh-anh-thay-doi-dia-chi-dang-ky-kinh-doanh
Hình ảnh tư vấn thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh 2018

Thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bước 1: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan thuế

Theo quy định mới của pháp luật thì “Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp: Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.”

Doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Cơ quan thuế bằng việc soạn thảo một bộ hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ đó lên cơ quan thuế.

Thời hạn thủ tục hoàn thành tại Chi Cục thuế thông thường là 10- 15 ngày làm việc.

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh

1. Bạn cần soạn thảo và hoàn thiện đầy đủ một bộ hồ sơ theo quy định.
2. Bạn có thể thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo một trong 2 cách đó là nộp trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua trang điện tử và làm theo quy trình của Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp.
3. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được kết quả theo quy định của pháp luật.

Thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh: 03- 05 ngày làm việc.

Bước 3: Trường hợp con dấu pháp nhân của công ty còn thông tin địa chỉ cũ thì cần thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu mới.

Dịch vụ khắc dấu nhanh, giá rẻ, lấy ngay - Khắc dấuViệt Tín
Dịch vụ khắc dấu nhanh, giá rẻ, lấy ngay – Khắc dấuViệt Tín

Thời hạn 01 -03 ngày làm việc.

Cần lưu ý rằng việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Khi tiến hành thay đổi trụ sở chính của công ty, xác định rõ phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của nơi đặt trụ sở mới để tiến hành thay đổi địa chỉ chính thuận lợi.

Lưu ý khi thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh công ty

Khi thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện trình tự sau đây:

1. Với trường hợp thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh có trụ sở cùng địa phương cụ thể là quận, huyện với địa chỉ trụ sở hiện tại công ty chỉ cần nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của quận, huyện nơi đăng ký kinh doanh để được cấp phép thay đổi địa chỉ.

2. Trong trường hợp công ty thay đổi địa chỉ doanh nghiệp sang địa phương khác cần:

Hoàn tất các khoản thuế doanh nghiệp đang thực hiện trên địa bàn đặt trụ sở công ty cũ với cơ quan thuế, làm hồ sơ nộp cơ quan thuế bao gồm văn bản cuộc họp và quyết định thuyên chuyển công ty, công văn hoàn tất các khoản thuế, bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất việc kê khai và hoàn thành thuế được cơ quan thuế cung cấp tờ khai quyết toán thuế theo đúng quy định công ty tiến hành làm hồ sơ nộp cho phòng đăng ký kinh doanh tại địa phương nơi đặt trụ sở công ty mới để đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thủ tục.

Sau khi hoàn tất thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh nhận được giấy chứng nhận mới, doanh nghiệp bắt buộc phải trả lại bản chính giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp cũ lại cho cơ quan nhà nước.

Người đứng đầu công ty cần thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ trực tiếp tại các phòng ban tại địa phương nơi đăng ký kinh doanh hoặc ủy quyền người nộp hồ sơ có giấy giới thiệu và giấy ủy quyền cụ thể.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh cùng Luật Việt Tín

Với nội dung về thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên, chúng tôi hy vọng đã mang lại thông tin hữu ích cho quý khách. Ngoài ra Luật Việt Tín chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp với nhiều ưu đãi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì nhé!

Thay đổi địa chỉ công ty cùng Luật Việt Tín

Từ khóa liên quan: Thành lập công ty . Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận