THAY ĐỔI THÀNH PHẦN CẤU TẠO SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀM TỰ CÔNG BỐ LẠI KHÔNG?

Bên mình đã có bản tự công bố sản phẩm và kinh doanh được 2 năm; Nay muốn cải tiến sản phẩm thay đổi thành phần sản phẩm thì có cần phải làm lại hồ sơ tự công bố hay không? Thủ tục làm lại tự công bố như thế nào? Có phức tạp hơn so với so với việc xin cấp phép lần đầu không?

Căn cứ vào Khoản 4, Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ – CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm.

“Điều 5. Hồ sơ, trình tự tự công bố sản phẩm

4.Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.”

Theo đố, Công ty bạn cải tiến sản phẩm nên có sự thay đổi về thành phần cấu tạo của sản phẩm. Thuộc một trong những trường hợp bắt buộc vào làm thủ tục tự công bố lại.

Thủ tục thực hiện việc xin công bố lại không quá phức tạp bạn làm hồ sơ và quy trình như lần đầu bạn xin cấp phép. Hồ sơ gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Nội dung giấy phép thể hiện được phép sản xuất sản phẩm dự kiến làm công bố).
  • Thiết kế nhãn sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm

Sản phẩm thuộc nhóm hàng nông sản thì hồ sơ bạn lập thành 02 bản nộp tại chi cục nông lâm thủy hải sản hoặc ban an toàn thực phẩm; Nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ hợp lệ cán bộ thẩm định hồ sơ sẽ đăng tải lên cổng thông tin của sở khi đó doanh nghiệp có quyền bán sản phẩm.

Trường hợp có sự thay đổi về thành phần cấu tạo của sản phẩm mà không làm hồ sơ tự công bố lại. Cá nhân doanh nghiệp bị phạt từ 20 – 30 triệu đồng và bị thu hồi sản phẩm. Đối với doanh nghiệp mực phạt gấp đôi mức phạt so với cá nhân.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận