THAY ĐỔI THIẾT KẾ TEM NHÃN CÓ CẦN LÀM CÔNG BỐ SẢN PHẨM LẠI KHÔNG?

Công ty tôi chuyên sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe để phân phối trong nước. Sản phẩm được lưu hành đến nay là 3 năm; Công ty tôi muốn thay đổi bao bì cho phù hợp với thị yếu bây giờ. Như Vậy, Công ty có cần phải làm lại công bố cho sản phẩm hay không?

======================

Khoản 4, Điều 5 Nghị Định 15/2018/NĐ – CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm. Quy định cụ thể:

“Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.”

Như vậy, Việc thay đổi bao bì sản phẩm có kèm tên sản phẩm, thành phần cấu tạo của sản phẩm. Khi đó doanh nghiệp mới phải làm hồ sơ xin cấp số công bố mới. Còn trường hợp thay đổi về bao bì khác như: Màu sắc, kích thước, hình dáng hộp sản phẩm… Doanh nghiệp chỉ làm thông báo với cơ quan cấp phép hoặc cơ quan tiếp nhận tự công bố là được.

Việc thông báo là quy định bắt buộc nếu doanh nghiệp không tuân thủ đúng sẽ bị phạt hành chính; Nặng hơn có thể bị thu hồi và tiêu hủy sản phẩm do sản xuất kinh doanh sai so với giấy phép được cấp hoặc sai so với bản tự công bố đã nộp.

Việc thay đổi bao bì tem nhãn mà không thông báo mức phạt hành chính giao động từ 20 triệu đến 30 triệu đối với cá nhân; tổ chức có thể sẽ bị phạt gấp đôi.

Doanh nghiệp nên lưu ý để thực hiện cho đúng tránh những sai sót không cần thiết ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận